Bữa tối những ngày se se lạnh thế này, có đĩa cánh gà om coca thơm ngon, đậm đà ăn kèm cơm nóng thì quả là tuyệt hảo phải không nào.
Chỉ cần chút cánh gà và một chai coca cola là chị em có ngay món cánh gà om siêu ngon. Vị thơm ngon, đậm đà của cánh gà, vị ngọt nhẹ thanh đặc trưng của coca sẽ giúp chị em có thêm một món tủ cho bữa cơm chiêu đãi cả nhà ngày gió về.
Nguyên liệu cần có:
- Cánh gà, nên lấy phần giữa loại bỏ đầu cánh và phần sát lườn.
- Coca cola
- Gừng, hành lá
- Dầu ăn, muối, ớt khô, vừng rang
Cách làm gà om coca
- Cánh gà mua về rửa sạch sau đó để cho ráo nước. Gừng, hành lá rửa sạch. Gừng thái lát vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng sau đó cho cánh gà và một phần gừng,hành lá vào chiên cho đến khi gà vàng đều 2 mặt.
- Bắc một chiếc chảo khác lên bếp sau đó cho coca và phần gừng, hành lá còn lại vào đun.
- Khi nồi coca sôi, cho phần cánh gà vừa chiên lúc trước cùng chút ớt khô vào đun. Lúc này, dùng thìa thưa vớt gừng, hành lá cùng bọt nổi trên bề mặt ra khỏi chảo gà.
- Đun cho đến khi phần sốt sền sệt, phần nước sốt phủ đều lên cánh gà thì tắt bếp. Lưu ý, nên đảo cánh gà thường xuyên để gà không bị cháy nhé.
- Gắp gà ra đĩa rồi rắc vừng rang lên trên.
Món cánh gà om coca sẽ thơm ngon hơn khi ăn nóng kèm cơm trắng. Những ngày thời tiết trở lạnh kèm mưa mưa thế này có đĩa cánh gà om coca đậm đà thơm ngọt thì quả là tuyệt vời phải không nào.
Chúc các bạn thành công!