Món bún bò gân khiến người ăn ấn tượng bởi hương vị thơm ngọt, đặc trưng của nước dùng bò ăn kèm các loại rau thơm cùng gân bò dai dai, thịt bắp bò mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
Bữa sáng không biết nấu gì, hãy chuẩn bị nhanh một vài nguyên liệu để chế biến món bún bò gần chiêu đãi cả nhà nhé.
- Xương bò
- Gân bò
- Bắp bò
- Tiết lợn
- Hành tây, ớt, sả, chanh, hành lá, tỏi, hành khô
- Hạt điều, sa tế
- Bún sợi to hoặc bún sợi nhỏ tùy theo sở thích của mỗi gia đình
- Rau sống
- Dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm và mắm ruốc
- Bước 1:
Hành lá, hành tây, sả, ớt cùng rau thơm đem rửa sạch rồi để ráo.
Phần hành lá cắt nhỏ phần lá, đầu hành để nguyên. Sả đem đập dập, hành tây cắt khoanh nhỏ, mỏng không nên cắt quá dầy.
Tiết lợn đem đánh đông rồi cắt miếng vuông hoặc dài tùy theo sở thích của mỗi người.
- Bước 2:
Xương, gân và bắp bò đem rửa sạch sau đó cho tất cả vào nồi ninh chín.
Khi thấy thịt bắp bò và gân bò chín thì vớt ra để riêng. Dùng muôi hớt phần bọt trong nồi xương bò để nước dùng được trong và ngọt hơn.
Phần thịt bắp cùng gân nguội, đem thái miếng vừa ăn. Lưu ý, gân bò nên thái dày còn phần thịt bắp nên thái miếng mỏng nhé.
- Bước 3:
Trong lúc đợi nước dùng được, bạn bắc chảo sạch lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn cùng hạt điều vào đảo đều. Lưu ý, khi thấy hạt điều ra màu đỏ thì tắt bếp rồi lọc lấy phần nước màu.
Khi làm xong dầu điều, hãy tiến hành phi thơm tỏi, hành khô và sả đã băm nhỏ lúc trước sau đó trút vào nồi nước dùng cùng hành tây, tiết lợn, dầu điều.
Nêm nêm mắm ruốc, sa tế cùng các loại gia vị cho vừa ăn.
- Bước 4:
Chần bún qua nước sôi rồi cho ra bát. Lần lượt xếp gân bò, bắp bò lên trên rồi chan ngập nước dùng. Nhớ thêm vào lát ớt cùng chút hành tây thái lát để món ăn tròn vị hơn nhé.
Chúc bạn thành công!