Nguyên liệu để nấu bún vịt măng
- Vịt: 1 con hoặc nửa con
- Măng tươi
- Tỏi, sả
- Gừng tươi, ớt, chanh
- Các loại rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, giá đỗ. Lưu ý, rau thơm tùy loại, bạn có thể chọn bất cứ loại rau nào mà mình thích.
- Bún tươi
- Hành lá, rau mùi
- Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.
Cách nấu bún vịt măng
- Bước 1:
Vịt mua về làm sạch rồi rửa cùng rượu trắng để khử toàn bộ mùi hôi của vịt. Rửa vịt lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.
Bắc nồi sạch lên bếp rồi thêm khoảng 2 - 3 nhánh sả cùng gừng và nước vào luộc chín.
Sau khoảng 20 - 30 phút, dùng đũa cắm vào đùi vịt để có thể biết vịt đã chín hay chưa. Nếu thấy vịt chảy nước hồng thì nên để khoảng 5 phút rồi vớt vịt ra để nguội.
- Bước 2:
Măng tươi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc khoảng từ 5 - 7 phút thì vớt ra, để nguội. Thái măng thành từng miếng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô và trút măng vào xào sơ. Nêm thêm chút gia vị để măng đậm đà hơn.
- Bước 3:
Bắc nồi nước luộc vịt lên bếp, cho măng vừa xào vào nồi nước dùng rồi đun khoảng 3 - 5 phút. Nêm nếm lại cho nước dùng vừa với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
- Bước 4:
Thịt vịt để nguội đem chặt miếng hoặc lọc thịt thái mỏng. Chần bún qua nước sôi rồi cho ra bát. Lần lượt xếp thịt vịt, măng cùng hành, rau mùi rồi chan nước dùng ngập bún.
Sắp rau sống ăn kèm ra đĩa, pha bát nước chấm tỏi ớt hoặc xì dầu ớt để ăn kèm bún vịt.
Xem thêm:
Nguồn: Feedy.vn
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cuối tuần mưa gió, chị em trổ tài nấu bún vịt măng đậm đà cả nhà mê tít tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].