Nhiều người đã giảm ăn muối, thậm chí bỏ ăn muối hoàn toàn vì nghĩ rằng muối có hại cho sức khỏe. Liệu đây có phải giải pháp đúng đắn?
Thực tế, muối là chất điện giải quan trọng giúp cơ thể hoạt động bình thường.
Nếu bạn quyết định hạn chế ăn muối thì hãy nhớ, đừng kiêng muối hoàn toàn và luôn quan sát phản ứng của cơ thể với sự thay đổi này.
Dưới đây là một số tác động khi cơ thể hấp thụ ít muối và natri.
Muối i-ốt rất quan trọng đối với nội tiết tố. Nếu bạn ngừng ăn muối hoàn toàn, nguồn i-ốt nạp vào cơ thể sẽ bị hạn chế.
Kết quả là bạn có thể bắt đầu tăng cân, sưng mặt, khô da, yếu cơ và mệt mỏi.
Chế độ ăn ít natri đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về tim.
Nhưng điều này có thể không đúng với tất cả trường hợp, nhất là những người có trái tim khỏe mạnh.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá ít hay như quá nhiều muối đều có thể khiến bệnh tim đang mắc phải càng nghiêm trọng hơn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống không cung cấp đủ natri có thể ảnh hưởng đến tình trạng kháng insulin của cơ thể.
Điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ không phản ứng tốt với insulin và có thể dẫn đến tăng đường huyết.
Khi nồng độ natri trong máu giảm mạnh, bạn có thể gặp phải các triệu chứng rất giống với tình trạng mất nước.
Bạn sẽ bị khô miệng, chóng mặt, khát nước và ít đi vệ sinh hơn.
Không ăn muối có thể khiến lnồng độ cholesterol tăng cao.
Mặc dù tình trạng này thường không có các triệu chứng ban đầu nhưng nó có thể tấn công các bộ phận khác của cơ thể, trong đó có trái tim.
Một trong những triệu chứng mà bạn có thể gặp phải là buồn nôn.
(Theo Bright Side)