Điểm tâm 28/12: Khi động vật làm 'siêu mẫu'

Một nhiếp ảnh gia đã quyết định chụp những bức ảnh động vật thật 'có tâm' y như ảnh bìa tạp chí, và kết quả khiến nhiều người kinh ngạc.

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Joachim Munter tựa như một lời mời gọi ta bước vào một thế giới thần tiên trong lòng đất nước Phần Lan.

Điều khiến tác phẩm của Joachim Munter trở nên thu hút một phần lớn là bởi sự gần gũi giữa chính người chụp và động vật, dường như chúng cảm thấy rất thoải mái khi ở cạnh anh và điều đó khiến bức ảnh trở nên gần gũi sống động hơn bao giờ hết.

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- Bộ tranh của họa sĩ chuyển giới mô tả chân thực về cuộc sống của mình: Julia Kaye là một họa sĩ 28 tuổi sống tại Los Angeles. Sau khi nhận ra mình là một người chuyển giới, cô đã trải qua rất nhiều thử thách và biến cố trong cuộc sống, cả những giây phút lạc quan và tuyệt vọng.

- 7 động tác yoga đơn giản cho phụ nữ giúp vòng 1 hoàn hảo: Chỉ với 7 động tác yoga đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện vòng 1 của mình sau một thời gian ngắn.

- 60 bức ảnh đám cưới đồng giới đẹp nhất khiến bạn tin vào sức mạnh của tình yêu: Hiện nay, trên thế giới đã có 24 quốc gia và vùng lãnh thổ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Rất nhiều đám cưới đồng giới được tổ chức như lời tuyên bố về sức mạnh vô hạn của tình yêu vượt ra khỏi mọi ranh giới tưởng như khó khăn nhất.

✔ Món ngon của hôm nay: Salad gà giòn

Lớp bột ngoài chiên giòn, trong vừa mềm lại vừa thấm vị ngọt tự nhiên của gà, cay nhè nhẹ ăn ngon mà thú vị lắm nha. Đặc biệt là nước sốt gừng mè thơm thơm kết hợp cùng xà lách mỡ, bắp hạt, củ ra-đi…siêu hấp dẫn cho bạn ăn hoài không ngán.

1. NGUYÊN LIỆU

  • Gà má đùi 400g
  • Xà lách mỡ 2 cây
  • Tương ớt Hàn Quốc 3 thìa canh
  • Hành tây 1 củ
  • Bắp mỹ 1/2 quả
  • Củ cải đỏ (củ ra-đi) 2 củ
  • Gừng băm, tỏi băm
  • Mè trắng rang
  • Muối, tiêu, ớt bột Hàn Quốc, mật ong
  • Nước tương 
  •  Bột Tẩm Khô Chiên Giòn

2. SƠ CHẾ:

– Gà má đùi lóc xương, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m ớt bột Hàn Quốc.

– Hành tây cắt múi mỏng, xào sơ cho vừa chín tới. Bắp mỹ luộc chín, tách hạt, trộn với ít muối, ít tiêu.  Củ cải ra-đi cắt lát mỏng.

3. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu ăn, tẩm gà qua Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.  

– Pha nước xốt:  Hòa tan 1 thìa canh nước tương với 1 thìa canh đường, sau đó cho 1 thìa canh mật ong, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh mè rang, gừng tỏi băm vào trộn đều.

4. CÁCH DÙNG: 

Xếp lần lượt xà lách mỡ, hành tây, củ ra-đi, bắp Mỹ ra đĩa rồi cho thịt gà lên trên. Sau đó rưới nước xốt lên.

5. MÁCH NHỎ:

 Sử dụng Bột Tẩm Khô Chiên Giòn giúp gà giòn bên ngoài và giữ được vị ngọt của thịt gà. 

Mai Hoa/giadinhmoi.vn