Mách nhỏ chị em cách làm đậu phụ sốt theo công thức của người Trung Hoa đơn giản, dễ làm. Món đậu phụ có hương vị cay tê tê đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn.
Thay vì chế biến những món ăn từ đậu phụ quen thuộc như: Đậu phụ rán vàng, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ kho cùng thịt... các chị em hãy áp dụng công thức làm món đậu phụ sốt siêu hấp dẫn của người Trung Hoa dưới đây, bữa cơm gia đình của bạn sẽ ngon và đưa cơm hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Cà chua, hành lá, tỏi khô
- Sốt nấm
Cách làm đậu phụ sốt sốt nấm
- Đậu phụ mua về xắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch rễ rồi thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho chảo vào đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều.
- Lấy phần sốt nấm đã chuẩn bị trước cho vào xào cùng rồi cho nước vào đun.
- Thả đậu vừa xắt miếng trước đó vào đun cùng.
- Đun khoảng 5 - 10 phút thì nêm nếm cho vừa ăn. Phần nước sốt gần cạn thì cho phần hành lá thái nhỏ vào rồi múc đậu ra bát.
Lưu ý, vì phần sốt nấm đã khá đậm đà vì thế bạn nên cẩn thận khi nêm nếm tránh làm món ăn quá mặn nhé.
* Hướng dẫn làm sốt nấm thịt
- Nguyên liệu:
Thịt lợn nạc không mỡ; nấm, hành tây, tỏi, hành lá, gừng, nước tương.
- Cách làm:
+ Rửa sạch các loại nguyên liệu rồi sơ chế. Hành tây, gừng, tỏi băm nhỏ, hành là thái nhỏ, nấm cùng thịt lợn băm nhỏ.
+ Bắc chảo lên bếp rồi cho thịt lợn vào đảo đều. Thịt lợn săn lại bạn gạt thịt sang 1 bên rồi cho nấm, hành tây, tỏi, hành lá và gừng vào xào.
+ Cho nước tương cùng đường rồi đảo đều.
+ Thêm nước vào đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
+ Đun đến khi sốt cạn thì tắt bếp rồi để nguội. Cho sốt vào lọ thủy tinh bảo quản dùng dần.
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món đậu phụ sốt cực ngon cho bữa cơm của gia đình.
Đậu phụ sốt cùng sốt nấm đậm đà, thơm mềm ăn kèm cơm nóng cực kỳ ngon miệng đấy.
Chúc bạn thành công!