Cuối tuần mẹ đảm tranh thủ nấu đậu phụ hầm thơm ngon, nóng hổi chiêu đãi cả nhà

Không cần mất quá nhiều công sức để chuẩn bị và chế biến, chỉ với vài thao tác đơn giản tôi đã làm ra một món cực phẩm chiêu đãi cả nhà ngày mưa lạnh.

Thay vì đau đầu nghĩ ngợi cuối tuần nấu món gì ngon lại đủ dinh dưỡng cho cả nhà, chị em có thể tận dụng ngay các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để chế biến món đậu phụ hầm thế này.

Những ngày thời tiết se lạnh lại có chút mưa thì xì xụp bát đậu hầm nóng hổi đảm bảo ngon hết ý.

Nguyên liệu nấu đậu phụ hầm

- Nấm đông cô: 10 tai

- Nước tương: 30ml

- Thịt heo thái mỏng: 10 lát (có thể mua sẵn trong siêu thị)

- Đậu phụ: 1 miếng (cắt lát)

- Cải thảo: 1 cây đem cắt khúc

- Cà rốt: 1 củ

- Củ cải: 100gr

- Tỏi tây: 1 nhánh

Cách làm đậu phụ hầm

- Bước 1: 

Nầm đông cô đem rửa sạch rồi để ráo. Thái nấm đông cô thành miếng nhỏ. Lưu ý, bạn nên để lại khoảng 3 tai nấm để trang trí món ăn khi hoàn thành nhé.

- Bước 2:

Củ cải và cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Thái lát cà rốt và củ cải sau đó tỉa thành hoa cho đẹp mắt.

- Bước 3:

Cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Rắc một chút muối vào nồi và xếp cải thảo, nấm vào.

Lần lượt cho thêm cà rốt và củ cải, tỏi tây cắt khúc lên.

- Bước 4:

Xếp đậu phụ cùng thịt lên mặt trên cùng và cho nốt 3 cây nấm còn lại vào.

Sau khi đã xếp các nguyên liệu bạn đổ nước vào và đậy nắp lại rồi bật bếp hầm trong khoảng từ 30 - 40 phút là được.

- Bước 5: 

Khi nồi hầm sôi và các nguyên liệu gần chín, bạn cho nước tương có rắc chút hành lá lên trên bề mặt rồi đun sôi lại.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản cùng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà ngày mưa lạnh rồi.

Món đậu phụ hầm không chỉ hấp dẫn với vẻ ngoài bắt mắt mà còn nhờ hương vị thơm ngon, thanh mát đấy. Chút đậm đà của thịt heo cùng thanh thanh của đậu, tươi ngon của rau và nấm sẽ giúp món ăn này tròn cả hương lẫn sắc.

Chúc bạn thành công!

Phương Anh (Theo Day day cook)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan