Cách nấu vịt hầm bia đậm đà cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng

Vịt đem nấu cùng bia sẽ mang đến một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn khiến người ăn 1 lần nhớ mãi.

Bên cạnh các món như: Vịt om sấu, vịt luộc, vịt rang,... các chị em có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món vịt hầm bia cực kỳ dễ làm lại ngon cơm.

Để có món vịt hầm bia chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Vịt: 1 con

- Đường phèn: 1 ít

- Hoa hồi

- Lá nguyệt quế

- Hành lá 

- Gừng

- Muối

- Bia

- Nước tương

Cách làm vịt hầm bia 

- Vịt mua về làm sạch rồi chặt thành miếng nhỏ.

- Cho vịt vào nồi, thêm nước rồi đun sôi khoảng 2 phút thì chắt nước đi, rửa lại vịt với nước sạch để khử mùi hôi.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho đường phèn, hành lá, gừng, hoa hồi vào.

- Khi thấy đường ngả màu nâu, các loại gia vị có mùi thơm thì trút phần vịt vừa sơ chế vào đảo cùng.

- Thịt vịt săn thì đổ bia vào rồi nêm nếm 1 chút nước tương.

- Đậy nắp và đun cho đến khi thịt vịt chín.

- Nêm nếm lại 1 lần nữa rồi gắp vịt ra đĩa. Rưới thêm phần nước tương lên trên để món vịt thêm đậm đà và hấp dẫn hơn nhé.

Tùy vào số lượng người trong nhà mà tăng giảm nguyên liệu khác nhau. Lưu ý, bạn nên chặt vịt thành miếng vừa ăn, cách này vừa để giúp thịt vịt nhanh chín lại giúp chúng dễ ngấm gia vị.

Không nên cho quá nhiều bia, quá nhiều đường trong quá trình chế biến vịt nhé.

Trên đây là công thức vịt hầm bia cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. Đừng quên ghé thăm Bếp ăn mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới vừa ngon lại đủ dinh dưỡng nhé.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan