Cách nấu sữa bắp thơm ngon, béo ngậy tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách nấu sữa bắp ngon đơn giản các mẹ có thể làm tại nhà cực nhanh lại thơm ngậy, giàu dinh dưỡng.

Mùa hè là thời điểm để các chị em chế biến những thức uống thanh mát, giàu dinh dưỡng cho cả nhà, một trong số đó là sữa bắp. Dưới đây, Gia đình mới xin chia sẻ cách nấu sữa bắp ngon tại nhà cực đơn giản chị em nào cũng nên nằm lòng.

Cách nấu sữa bắp ngon tại nhà 

- Nguyên liệu nấu sữa ngô

+ Bắp ngô: 3 bắp

+ Táo: 1 quả

+ Sữa tươi không đường: 400ml

+ Lá dứa

+ Nước lọc: 700ml

+ Muối ăn

- Cách nấu sữa bắp ngon

+ Bước 1: 

Ngô non mua về lột bỏ vỏ, râu rồi rửa sạch, để ráo. Dùng dao bào để lấy hết hạt bắp và giữ nguyên cùi.

Táo rửa sạch rồi bổ làm tư, loại bỏ phần lõi và thái thành từng miếng nhỏ.

Lá dứa rửa sạch, để ráo rồi bó lại thành từng bó nhỏ.

+ Bước 2:

Cho táo, ngô hạt cùng cùi và lá dứa vào nồi, thêm nước rồi đun lên. Bật bếp và nấu cho chín mềm tất cả các nguyên liệu.

Khi nồi hạt bắp sôi khoảng 30 phút, bạn vớt phần cùi và lá dứa ra rồi tắt bếp.

+ Bước 3: 

Khi hỗn hợp táo, bắp đã nguội bạn cho vào xay nhuyễn mịn rồi lọc qua rây lọc có lót thêm một lớp khăn sạch để lọc bỏ toàn bộ phần bã.

+ Bước 4:

Đun phần nước cốt vừa lọc rồi thêm một bó lá dứa tươi đã chuẩn bị trước vào đun sôi rồi cho thêm sữa tươi không đường vào nấu cùng, khuấy đều rồi tắt bếp.

Sữa ngô nguội đem bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể thưởng thức.

Với cách nấu sữa bắp ngon đơn giản này, các chị em có thể thực hiện tại nhà thay vì mua các sản phẩm đóng chai sẵn ở ngoài siêu thị không đảm bảo an toàn.

Xem thêm:

(Nguồn video: Món ăn ngon)

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan