Bánh tart trứng là món bánh được rất nhiều người yêu thích, dưới đây là cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu.
Bánh tart trứng là món bánh có nguồn gốc từ phương Tây. Đây là món bánh ngon, dễ làm, lại rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu, hãy thử làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
+ 230gr bột mì
+ 4 quả trứng gà
+ 60gr đường
+ 10ml mật ong
+ 120ml kem sữa tươi
+ 140 ml sữa tươi không đường
+ 130 gr bơ
+ 55 gr đường xay
+ 1 ống vani nhỏ.
+ Cho bơ, đường xay vào bát to, đánh đều bằng que đánh trứng;
+ Tiếp theo cho 1 quả trứng vào, đánh tan cùng hỗn hợp bơ, đường. Cho thêm bột mì vào trộn đều tay cho đến khi tan đều;
+ Sau khi trộn xong, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát rồi để vào tủ lạnh 30 phút.
+ Sau khi ủ bột trong tủ lạnh, lấy bột ra ngoài;
+ Lót trên mặt bàn một tờ giấy nến, cho bột lên để khỏi dính.
+ Lấy thêm tờ giấy nến thứ 2 đặt lên mặt bột, cán bột mỏng tầm 0,3 - 0,4 cm;
+ Dùng khuôn in lên mặt bột để cắt bột thành từng miếng tròn nhỏ;
+ Lót giấy nến vào khuôn bánh;
+ Cho vỏ bánh đã cắt vào khuôn, ấn nhẹ cho vỏ bánh vừa khít với khuôn, bỏ phần bột dư ra ngoài.
+ Cho bánh vào nồi chiên không dầu;
+ Nấu bánh ở nhiệt độ 200 độ, trong 5 phút;
+ Khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt, vỏ bánh khô ráo là bánh đã chín.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng tăm chọc thử vào bánh, nếu tăm không dính bánh tức là bánh đã chín rồi.
+ Đập 3 quả trứng, thêm đường, mật ong, vani vào tô lớn, đánh đều.
+ Tiếp theo cho 120ml kem sữa tươi, 140ml sữa tươi không đường vào trộn đều.
+ Rây qua 2, 3 lần cho mịn.
+ Đổ hỗn hợp vào từng vỏ bánh;
+ Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở 150 độ trong 12 phút;
+ Khi vỏ bánh chuyển nâu vàng, phần nhân kem đông đặc lại là bánh đã chín. Bạn có thể ăn ngay hoặc trang trí thêm cho đẹp.