Bánh mì là món ăn nhiều người ưa chuộng. Bánh mì có thể ăn không, ăn chấm sữa, ăn kèm với pate hoặc sốt vang... đều rất ngon.
Nếu gia đình bạn đang có sẵn nồi chiên không dầu, tại sao không thử làm bánh mì tại nhà với công thức siêu đơn giản dưới đây! Đảm bảo bạn sẽ thấy thú vị và ngon miệng hơn rất nhiều.
Cách làm bánh mì đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
+ 250gr bột mì số 13
+ 20gr đường
+ 2gr muối
+ 160ml sữa tươi không đường
+ 15gr bơ nhạt
+ 5gr men khô.
Cách làm
+ Cho bơ vào cách thủy cho tan chảy;
+ Cho bột mì, muối và men vào âu trộn đều. Tạo khoảng trống giữa bột, thêm nước, sữa, bơ, một thìa cà phê nhỏ dầu ăn vào trộn đều;
+ Trộn đều bột theo vòng tròn từ trong ra ngoài tới khi bôt thành khối dẻo tay;
+ Nhà bột bằng cách kéo dài bột ra rồi gập lại, thực hiện nhiều lần, cho tới khi bột dẻo quánh, đàn hồi. Đập bột nhiều lần cho mịn.
+ Cho bột đã nhào kỹ vào bát to, bọc màng bọc thực phẩm để trong 60 phút;
+ Sau đó lấy ra, tạo thành hình bánh mì, khía mặt bánh thêm 3 khía, tiếp tục ủ thêm 60 phút;
+ Cho bánh vào nồi chiên không dầu bật 200 độ nướng 15 phút, cứ 5 phút một lần lật bánh cho chín đều.
Chỉ tốn một chút thời gian, công sức là bạn đã hoàn thiện xong món bánh mì cực kỳ thơm ngon cho gia đình mình rồi, còn chần chừ gì nữa mà không thử?
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].