Thời gian gần đây, món bánh mì bơ tỏi kiểu Hàn Quốc đang rất được lòng hội chị em, đặc biệt với những người thích khám phá và nấu nướng thì đây là một món ăn nhất định phải làm thử.
Nếu gia đình bạn đang có sẵn nồi chiên không dầu, hãy tiến hành ngay nhé, vì món ăn này không phức tạp chút nào.
Công thức làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Bánh mì
Sử dụng vỏ bánh Hamburger, bánh mì dài hoặc tự làm bằng bột mì số 13. Trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng vỏ bánh Hamburger.
Sốt bơ tỏi
+ 250gr bơ
+ 70gr lá ngò tây
+ 70gr sữa đặc
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 quả trứng gà
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ 2 muỗng cà phê mật ong
+ 70gr tỏi băm
+ 1 muỗng cà phê bột nêm.
Sốt phô mai
400gr Creamcheese
80gr Whipping cream
35gr đường cát
2 muỗng cà phê cước cốt chanh
1 xíu muối.
Thực hiện
+ Bơ cách thủy cho tan chảy, trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp sốt bơ tỏi.
+ Dùng máy đánh cream cheese cùng với đường sau đó cho whipping cream vào rồi cuối cùng là nước cốt chanh, đánh tới khi nào hỗn hợp bông cứng tạo chóp thì dừng để tạo thành sốt phô mai.
+ Dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau nhưng giữ lại phần đáy bánh để nó không bị đứt rời hoàn toàn.
+ Bơm hỗn hợp sốt phô mai vào các khe bánh mì, từ ngoài vào trong.
+ Có thể quét lớp sốt bơ tỏi lên đều khắp bánh mì, hoặc nhúng cả bánh vào sốt nếu bạn thích đậm vị nhiều sốt hơn.
+ Cho bánh vào nồi chiên không dầu, để 150 độ nướng khoảng 7 - 10 phút là hoàn thành.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].