Bữa sáng làm bún thịt bằm rau cải vừa ngon lại đủ chất cho cả nhà

Vừa dễ làm lại nhanh gọn và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, món bún thịt bằm là gợi ý không tồi cho các chị em khi chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà.

Không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn có món quà sáng thơm ngon cho cả nhà, chỉ với công thức nấu bún thịt bằm này đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng.

Để nấu món bún thịt bằm, bạn cần thực hiện theo các yêu cầu dưới đây.

Nguyên liệu nấu bún thịt bằm

- Bún gạo khô hoặc bún tươi

- Thịt bằm

- Cải thìa

- Rau thơm: Mùi, hành lá

- Gừng

- Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn, sa tế

Cách làm bún thịt bằm cho bữa sáng tròn vị

- Bước 1:

+ Bún khô đem ngâm với nước ấm để bún mềm và nở ra.

+ Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ. Gừng rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 2:

+ Bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi thêm chút dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho gừng vào phi thơm rồi trút phần thịt bằm vào xào chín. Khi thấy thịt săn lại, thêm sa tế và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Bước 3:

+ Sau khi xào thịt chín, bạn cho nước vào chảo rồi đun sôi.

- Bước 4:

+ Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi sau đó nhúng bún khô vào cho chín và trút ra bát. Tiếp đến, cho cải thìa vào chần chín rồi xếp cải lên trên. 

+ Múc thịt bằm lên trên bát bún rồi thêm hành, mùi thái nhỏ và chan nước dùng ngập bún. 

Chỉ vài bước đơn giản như vậy đã giúp bạn có món bún thịt bằm vừa thơm ngon lại đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Những ngày trời mưa gió, se se lạnh thế này được thưởng thức một tô bún thịt bằm nóng hổi quả là lựa chọn tuyệt vời đấy.

Sợi bún thơm mềm, dai dai quyện cùng phần nước dùng và thịt bằm đậm đà, vị thanh mát của rau cải sẽ trung hòa giúp món bún thêm hấp dẫn hơn.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút là bạn đã chế biến được một bát bún nóng hổi thơm ngon cho cả nhà rồi. 

Hi vọng, với công thức bún thịt bằm này bạn sẽ có thêm một gợi ý cho thực đơn món ăn của cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan