Mách bạn cách nấu bún riêu cua cực đơn giản, đậm đà, thơm ngon đúng điệu

Chỉ bằng các nguyên liệu dễ kiếm có sẵn trong nhà bếp, chị em có thể nấu ngay bát bún riêu cua ngon hết sẩy cho cả nhà, vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe.

Bún riêu cua là một trong những món ngon từ bún hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Với vị ngon đậm đà đặc trưng của cua đồng, chút béo ngậy của nước dùng, vị chua thanh dịu nhẹ của giấm bỗng tất cả hòa quyện mang đến món bún riêu thơm ngon, tròn vị.

cach-nau-bun-moc-11

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

- Bún tươi sợi nhỏ

- Cua đồng

- Thịt xay

- Tôm khô

- Trứng gà

- Đậu phụ

- Cà chua, hành lá, tỏi, hành khô

- Giấm bỗng, mắm tôm cùng các loại gia vị

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà 

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Hành lá, cà chua đem rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ.

+ Đậu phụ thái nhỏ rán vàng đều hai mặt.

cach-nau-bun-rieu-cua

+ Bắc chảo lên bếp rồi cho cà chua vào xào cùng chút gia vị cho tới khi cà chua chín thì tắt bếp.

+ Cua đồng rửa sạch, bóc mai cua rồi gạn lấy phần gạch để vào bát nhỏ.

cach-nau-bun-rieu-cua-5

+ Thân cua đem giã hoặc xay nhuyễn cùng muối hạt. Mẹo nhỏ dành cho các chị em là nên giã cua thay vì xay như thế cua sẽ ngon và nhiều gạch hơn.

cach-nau-bun-rieu-cua-6

+ Sau khi xay cua xong, đem trút cua sang bát lớn rồi hòa nước để thịt cua tan ra. Gạn nhẹ nước và thịt vua vào nồi hoặc dùng rây để lọc bỏ cặn.

+ Thêm chút muối, hạt nêm và mì chính vào khuấy đều sau đó cho lên bếp đun với ngon lửa vừa. Nên khuấy nhẹ tay để phần riêu cua kết lại và nổi lên mặt nước như vậy khi chế biến sẽ ngon hơn.

- Bước 2:

+ Khi nồi nước cua đã sôi, bạn trút phần cà chua vào nồi sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nên cho một chút mắm tôm để nước dùng thêm ngon, tròn vị hơn nhé.

cach-nau-bun-rieu-cua-3

- Bước 3:

+ Lấy tôm khô đem ngâm cùng nước ấm cho mềm sau đó đem xay nguyễn rồi trộn cùng thịt, trứng gà, hành tỏi băm nhỏ và ít hạt nêm.

cach-nau-bun-rieu-cua-2

+ Dùng thìa múc hỗn hợp tôm, thịt xay rồi thả vào nồi nước đang sôi. Khi thấy chả chín nổi lên thì cho đậu phụ đã rán vàng vào.

+ Gần ăn, bạn cho chút giấm bỗng rồi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

- Bước 4:

cach-nau-rieu-cua-4

Bắc một chảo sạch lên bếp phi thêm hành khô rồi cho phần gạch cua vào đảo đều. Bạn có thể trút phần gạch cua vừa xào vào nồi hoặc chia đều ra từng bát khi ăn.

- Bước 5:

Trần bún tươi qua nước sôi rồi cho vào bát tô, dùng thìa múc phần chả tôm thịt, đậu lên trên cùng chút hành tươi thái nhỏ sau đó chan nước dùng ngập bát bún.

cach-nau-bun-rieu-cua-111

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có món bún riêu cua thơm ngon, tròn vị rồi đấy. Nếu muốn nấu bún riêu cho bữa sáng, hãy chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu từ tối nhé nhờ thế buổi sáng dậy có thể chế biến bún riêu cua chỉ trong nháy mắt.

Hi vọng, với món bún riêu cua này sẽ giúp gia đình bạn có thêm một món ăn sáng hoặc dùng để đổi bữa cho những ngày chán cơm.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính