Trứng cút được biết đến là nguyên liệu để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Tuy nhiên, việc bóc trứng cút tốn quá nhiều thời gian khiến chị em e ngại.
Mẹo luộc trứng cút nhanh lại dễ bóc vỏ
Mặc dù ngon và có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau thế nhưng vì kích thước quá nhỏ nên nhiều người e ngại việc chế biến món ăn từ loại nguyên liệu này.
Việc phải ngồi bóc vỏ của từng quả trứng cút khiến chị em mất quá nhiều thời gian bởi bạn phải khéo léo nếu không trứng sẽ rất dễ vỡ.
Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn mẹo luộc trứng cút cực hay trứng vừa nhanh chín lại dễ bóc vỏ.
Bước 1:
Cho trứng cút vào nồi nước lạnh rồi bỏ thêm khoảng 3 thìa giấm ăn cùng một nhúm muối.
Việc cho muối và giấm vào nồi luộc sẽ giúp vỏ trứng không bị vỡ lại dễ bóc hơn sau khi trứng chín.
Bước 2:
Vặn lửa to để đun sôi nồi trứng. Khi thấy nồi trứng sôi, vặn nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Bước 3:
Vớt trứng ra bát nước đá lạnh để giúp trứng mau nguội đồng thời việc bóc vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Bước 4:
Khi trứng cút nguội, cho trứng vào hộp có nắp rồi đậy lại, lắc đều. Thao tác này sẽ giúp toàn bộ vỏ trứng vỡ ra giúp bạn bóc vỏ một cách dễ dàng.
Một số món ngon từ trứng cút
- Thịt kho trứng cút
- Trứng cút sốt cà chua
- Trứng cút chiên
- Trứng cút rim
Trứng chim cút được biết đến là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của trứng cút cao gấp 3 lần trứng gà vì thế loại trứng này rất tốt cho sức khỏe.
Trứng cút có khả năng: Tăng cường trí nhớ, bảo vệ thị lực, ăn trứng cút còn giúp điều hòa kinh nguyệt và cải thiện làn da cho chị em phụ nữ...
Các nhà khoa học đến từ đại học Manchester cũng khuyên nên ăn từ 5 – 6 quả trứng cút mỗi ngày để cơ thể hấp thu được 100% dưỡng chất có trong trứng.
Nguồn video: Magokoro Cooking