Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm không gian cho bàn bếp và giúp căn bếp gọn gàng, rộng rãi hơn.
Thay vì để ống cắm dụng cụ nấu nướng trên bàn bếp, bạn có thể treo lên thanh treo đồ để tiết kiệm không gian.
Bạn cũng có thể treo nồi, chảo lên tường thay vì đặt trên mặt bàn bếp hay ngăn kéo, tủ để đồ.
Kệ nâng giúp bạn có thêm một tầng kệ nữa để để đồ trong cùng một không gian, tiết kiệm diện tích cho mặt bàn bếp.
Tương tự, bạn có thể để kệ trong tủ bếp để cất chai lọ, bát đĩa, gia vị và giảm không gian chúng chiếm trên giá.
Những chiếc rổ đựng trái cây treo tường cũng là giải pháp tiết kiệm không gian trên mặt bàn bếp và phòng tránh trái cây để lại vết ố trên mặt bếp trong trường hợp bị hỏng.
Nếu bạn có nhiều chai lọ đựng gia vị trên mặt bàn bếp, bạn có thể dùng một chiếc kệ xoay.
Những chai lọ cao nên đặt ở giữa kệ, các hũ gia vị thấp hơn thì đặt gần mép kệ. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thứ mình cần và giúp nhà bếp gọn gàng hơn.
5. Chọn kích cỡ thớt theo chậu rửa bát
Muốn dùng thớt, bạn sẽ cần phải có không gian.
Một mẹo hay để tận dụng không gian khi dùng thớt đó là chọn thớt lớn hơn chậu rửa bát một chút và đặt thớt lên trên chậu.
Như vậy, bạn sẽ không phải mất thêm không gian trên mặt bàn bếp.
(Theo 5MC)