11 món ăn truyền thống dịp Tết Nguyên đán của Hàn Quốc

Trong dịp Tết Nguyên đán, mâm cơm truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiết những món như Tteokguk, Galbi Jjim hay Japchae.

Tteokguk là món canh bánh truyền thống của người Triều Tiên, thường ăn vào dịp Tết. Tteok là một loại bánh làm từ bột gạo nếp và thường được thái mỏng, còn guk là canh. Người ta thường trang trí món canh này với trứng, thịt băm và lá kim
Manduguk là một loại canh (guk) với màn thầu (mandu) trong nước dùng thịt bò
Kimchi Mandu là loại màn thầu với nguyên liệu chính là kim chi
Omelete thanh cua cuộn trái tim là một món ăn của Hàn Quốc với tên gọi Heart Matsal Jeon có nghĩa là "món bánh trái tim làm từ thanh giả cua cuộn trứng chiên". Jeon là một loại bánh khá phổ biến tại Hàn Quốc, và thường được làm trong các ngày lễ truyền thống. Để tạo hình trái tim cho chiếc bánh Jeon không đòi hỏi phải sử dụng kỹ thuật tạo hình quá phức tạp nhưng nó cần một chút sự khéo léo của bạn để tạo nên hình dáng cân đối cho chiếc bánh. Món bánh trứng chiên cuộn thanh cua này khá đơn giản và có thể được làm từ các nguyên liệu phổ biến trên thị trường
Pyogo Beoseot-Jeon là một loại Jeon khác nhồi trong nấm. Jeon là loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc với thịt, bột mì, hải sản và rau. Ngoài ra, bạn có thể thêm những nguyên liệu mà bạn muốn. Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán
Bulgogi là một món ăn của Hàn Quốc thường bao gồm thịt bò được tẩm ướp và nướng ướp, mặc dù thịt gà cũng có thể được sử dụng tuy nhiên không phổ biến bằng thịt bò
Galbi Jjim là món hầm với nguyên liệu chính là galbi (sườn ướp nước xốt). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm
Japchae là món miến xào của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa và thịt. Người Hàn Quốc dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội
Yaksik hoặc yakbap là một thứ đồ ăn ngọt của Hàn Quốc làm từ gạo nếp, và pha trộn với hạt dẻ, táo tàu, và hạt thông. Người ta dùng đường đỏ, dầu mè, nước tương, và đôi khi quế để tạo mùi vị
Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm
Sikhye là một đồ uống ngọt truyền thống làm từ gạo của người Hàn Quốc. Sikhye có hai loại: một loại không cồn và một loại có cồn. Nó có thể bao gồm cả hạt gạo đã nấu chín, hạt thông trong đó. Gừng và táo tàu là những nguyên liệu tạo hương vị chính

Tổng hợp từ My Korean Kitchen, Wikipedia, VnExpress.

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan