Thơm mềm gà sốt Teriyaki ngon 'tuyệt cú mèo' đưa cơm ngày se lạnh

Áp dụng công thức này bạn sẽ có món gà sốt teriyaki vàng óng, thơm lừng. Thịt gà mềm ngon hơn không lo bị khô, đảm bảo chuẩn vị nhà hàng Nhật.

 Nguyên liệu chế biến món gà sốt teriyaki :

- Đùi gà lọc bỏ xương

- Muối, nước tương, đường, rượu sake

- Dầu ăn

Cách làm gà sốt teriyaki  kiểu Nhật cực đơn giản

- Bước 1:

Đùi gà lọc bỏ xương sau khi mua về đem rửa sạch rồi để ráo.

Cho đùi gà vào âu lớn rồi thêm chút muối để ướp gà. Nên ướp trong khoảng 15 - 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

- Bước 2:

Khi gà ướp xong, dùng giấy thấm nước trên bề mặt thịt gà cho miếng thịt khô.

Bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào rồi cho thịt gà áp chảo. Lưu ý, nên để phần da gà xuống trước nhé. 

Thấy da gà vàng ươm thì lật mặt còn lại để chiên cho tới khi thịt gà chín đều.

- Bước 3:

Gà chín vàng đều các mặt, dùng giấy ăn thấm hết dầu ăn trong chảo rồi bật lửa lớn hơn và lần lượt cho vào chảo 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp rượu sake.

Đảo gà liên tục để thịt ngấm đủ gia vị.

- Bước 4:

Khi thấy nước sốt trong chảo sền sệt lại là bạn đã hoàn thành món gà sốt teriyaki  kiểu Nhật vô cùng hấp dẫn.

Món gà sốt teriyaki trở lên hấp dẫn hơn nhờ phần sốt bóng đẹp, phần thịt chín tới vừa mềm thơm lại đậm đà ngấm đều gia vị mà không có cảm giác khô. 

Thay vì chế biến các món gà thông thường, hãy trổ tài nấu bếp để cải thiện bữa ăn cho gia đình bằng món gà sốt teriyaki kiểu Nhật này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.


Tin liên quan