Phát hiện cơ sở sản xuất ớt muối trong dụng cụ đen bẩn, có ruồi, gián chết

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh mới tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối và phát hiện ớt được ngâm trong nước có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào…

Xem thêm

Sáng ngày 22/8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 (Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (địa chỉ: 7A/253-254-255 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ớt được ngâm trong dụng cụ đen bẩn, có xác côn trùng

Tại thời điểm tra cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi; thành hồ nén cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, nước trong hồ có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào…

Thêm vào đó, khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh và tách biệt giữa các khu vực chế biến thực phẩm; không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại (có nuôi chó trong khu vực chế biến); dụng cụ nén thực phẩm (thùng phi, khối bê tông) cáu bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ; sản phẩm không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Dụng cụ nén thực phẩm (thùng phi, khối bê tông) cáu bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm; Đoàn cũng lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền theo pháp luật đến làm việc tại Đội quản lý An toàn thực phẩm số 8 vào ngày 28/8/2018.

L.Minh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan