Qua kiểm tra tại bếp ăn của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã phát hiện một số vi phạm.
Cụ thể, khi kiểm tra thực tế, khu vực bếp sắp xếp chưa gọn gàng, chỗ tập kết rác ngay cửa khu tiếp nhận thực phẩm, dụng cụ vệ sinh sàn nhà bếp để không đúng nơi quy định, thực phẩm sống chín để lẫn nhau, tủ để bát không có lưới che chắn, hệ thống thoát nước sàn kém, hệ thống cửa sổ không có lưới chắn côn trùng theo quy định.
Đặc biệt, xét nghiệm tinh bột trên bát đĩa lấy ngẫu nhiên, kết quả 3/10 mẫu không đạt tiêu chuẩn. Hơn nữa, ngay tại phòng ăn của bếp ăn đã tổ chức bán hàng tạp hóa trái với quy định…
Được biết, bếp ăn này được Công ty CP Đầu tư thương mại và sản xuất Đức Tiến đấu thầu, đi vào hoạt động từ tháng 11/2017, cung cấp 300 – 500 suất ăn mỗi ngày cho cán bộ bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.
Với các lỗi vi phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu đơn vị khắc phục. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đông Anh phải giám sát quá trình khắc phục lỗi của đơn vị thầu bếp ăn tập thể ở bệnh viện, nếu không thực hiện được thì phải cắt hợp đồng.
L.MinhBạn đang xem bài viết Phát hiện bếp ăn tập thể của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh không đảm bảo an toàn thực phẩm tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].