Những mẹo nhỏ nhưng có võ ai cũng nên biết để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Đây đều là những mẹo vặt nhỏ nhưng có võ, vô cùng hữu ích mà ai cũng nên biết, nên áp dụng để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

 1. Làm sạch nhựa mít trên tay

Bạn chỉ cần cho tay có dính nhựa mít vào trong thùng gạo, và dùng gạo để chà xát vào chỗ có nhựa. Bột gạo sẽ bám vào phần nhựa mít, khi chà xát chúng sẽ tự bong ra.

2. Làm chín cơm bằng rượu trắng 

Nếu vô tình trong lúc nấu cơm mà cơm bị sống hay khô, bạn có thể chữa cháy bằng cách: lấy một chén rượu trắng nhỏ, đổ vào xung quanh nồi cơm sau đó đảo đều. Và cho nồi cơm nên bếp đun thêm khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp.

3. Làm trắng bạc bằng muối 

Để khắc phục tình trạng bạc bị xỉn bạn có thể lấy một ít muối tinh trắng đem cho vào nồi nước đun sôi, sau đó thả vòng bạc vào trong. Ngâm vòng trong 10 phút. Muối và nước nóng sẽ giúp vòng bạc của bạn được trắng sáng lại như lúc ban đầu.

4. Lau cửa kính bằng giấy báo 

Với cửa kính bạn chỉ cần xịt một ít nước lau kính nên bề mặt kính, sau đó dùng giấy báo lau theo chiều ngang hoặc dọc thế là xong. Đơn giản vì trong báo có chì chúng sẽ giúp tẩy trắng và làm sáng các vết ố, bẩn nhanh hơn.

5. Thái, gọt hành không bị cay mắt 

Để khi cắt hành tây không bị cay mắt, bạn chỉ cần nhúng dao, thớt, và hành vào trong nước trước khi cắt. Đảm bảo khi cắt hành sẽ không phải là trở ngại cho chính bạn.

6. Làm chín khoai không cần nước 

Thông thường mọi người thường dùng nước đề luộc hoặc hấp khoai. Đây là cách cơ bản để làm chín khoai. Nhưng như thế sẽ làm giảm độ ngọt cũng như dinh dưỡng trong khoai. Thay vì luộc khoai như mọi lần, bạn hãy xếp vài cái thìa inox dưới đáy nồi khoai, sau đó để khoai lên trên và cho lên bếp luộc như bình thường.

7. Làm sạch dầu mỡ bằng bánh mì

Khi rán cá, thịt hoặc bất cứ đồ rán nào trên bếp, chắc chắn dầu ăn sẽ bị bắn ra ngoài. Để hạn chế việc dọn vệ sinh bếp sau khi rán đồ. Bạn nên đặt vài lát bánh mỳ khô quanh khu vực bếp rán. Vì bánh mỳ giúp hút dầu rán rất nhanh.
Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan