Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền

Thịt bò chế biến theo công thức này vừa thơm ngon, đậm đà mà thịt lại mềm ngon không dai, chị em áp dụng đảm bảo ai ăn cũng mê tít.

 

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò

- Rau mùi

- Tỏi khô

- Hành lá (chỉ lấy phần đầu trắng)

- Gia vị: Hạt tiêu, muối, mì chính, dầu mè, nước tương, rượu trắng.

Cách làm:

- Bước 1:

Thịt thăn bò mua về đem lọc bỏ bớt mỡ bám xung quanh rồi rửa sạch và thái mỏng vừa ăn.

Ướp thịt bò cùng: Muối, hạt tiêu, rượu gạo, nước tương và dầu mè rồi trộn đều lên. Việc cho dầu mè vào ướp thịt sẽ giúp món thịt bò trở nên mềm thơm lại không bị dai.

- Bước 2:

Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn đem sơ chế phần mùi cùng một số nguyên liệu dùng kèm. 

Mùi tươi nhặt sạch, bỏ lá chỉ giữ lấy phần thân, rửa mùi sạch sau đó cắt thành từng khúc dài.

Đầu hành trắng rửa sạch chẻ nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

- Bước 3:

Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Trút phần thịt bò đã ướp ở bước 1 vào chảo rồi đảo đều tay để thịt chín đều và săn hơn.

- Bước 4:

Khi thấy thịt bò chín tới, cho rau mùi,  đầu hành trắng chẻ nhỏ cùng tỏi vào xào chung khoảng 1 - 2 phút thì rắc hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý: 

Khi chế biến món thịt bò xào kiểu này bạn có thể sử dụng giấm để ướp thịt tuy nhiên, do giấm dễ làm mất vị của thịt nên cần hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, người ta thường sử dụng gừng để ướp và chế biến các món từ thịt bò (trâu tỏi, bò gừng) tuy vậy ở công thức này bạn sử dụng rau mùi để xào chung nên không cần dùng gừng tránh làm mất hương vị của món ăn.

Nên ướp thịt trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút để thịt ngấm đều gia vị, khi xào thịt sẽ trở nên mềm thơm và đậm đà hơn nhiều.

Đối với rau mùi, đầu hành trắng bạn có thể tùy ý gia giảm số lượng theo sở thích của gia đình.

Mai Anh (Theo Sohu)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan