Để có món tai heo luộc trắng giòn và không bị thâm xỉn, các chị em chỉ cần thêm loại nguyên liệu này đảm bảo tai heo thơm ngon, đẹp mắt.
Những ngày có nắng, các chị em thường lựa chọn tai heo để chế biến một số món ăn như: Nộm tai heo, tai heo luộc, tai heo ngâm mắm...thơm ngon cho cả gia đình.
Tuy nhiên, nhiều chị em chia sẻ món tai heo luộc nếu mua sẵn ngoài hàng thường trắng giòn còn luộc ở nhà dù tai giòn nhưng vẫn bị thâm, xỉn kém hấp dẫn.
Để có món tai heo luộc giòn ngon, không thâm xỉn, chị em hãy áp dụng ngay mẹo luộc tai heo dưới đây.
- Tai heo (tai lợn)
- Giấm hoặc chanh tươi
- Bước 1:
Tai heo mua ở chợ về đem cạo sạch lông cùng các chất bẩn có trong lỗ tai rồi đem rửa sạch.
Bạn sử dụng chanh hoặc giấm để chà xát tai heo, cách làm này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của tai heo đấy.
Lưu ý, để tránh tai heo bị thâm, bạn nên ngâm tai trong một bát nước lạnh nhé.
- Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp, cho tai lợn vào nồi rồi vắt chanh vào đun sôi.
Bật bếp luộc tai heo cho chín rồi vớt ra cho vào bát nước sôi có đá. Cách làm này vừa giúp tai giòn ngon lại dễ thái.
Bạn cũng có thể để tai heo đã luộc trong tủ lạnh từ 30 phút đến khoảng 1 tiếng rồi mới đem ra thái.
Cách pha nước chấm tai heo thơm ngon, đúng điệu
Để có món tai heo ngon nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây là công thức pha nước chấm tai heo thơm ngon và chuẩn vị nhất.
- Nguyên liệu cần có:
+ Nước mắm ngon
+ Đường trắng, giấm, tỏi, ớt băm
+ Hạt tiêu
- Cách pha nước chấm tai heo
Nước chấm tai heo sẽ thơm ngon hơn nhờ công thức này: 1 thìa nước nắm ngon + 1 thìa đường + 1 thìa giấm + 5 thìa nước lọc + Tỏi và ớt băm số lượng tùy sở thích.
Dùng đũa khuấy tan hỗn hợp rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.