Không chỉ luộc gà bằng nồi lớn, chỉ với nồi cơm điện bạn cũng có thể hoàn thành món gà luộc thơm ngọt, chín đều không lo bã.
Nguyên liệu cần có cho món gà luộc:
- Gà ta
- Gừng, hành lá
- Hạt tiêu, bột canh, chanh, lá chanh
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện
- Bước 1:
+ Gà mua về rửa sạch, để ráo.
+ Gừng cạo sạch rồi thái lát mỏng. Lưu ý, với món gà luộc bằng nồi cơm điện chỉ cần khoảng 3 - 4 lát là vừa đủ.
+ Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt lấy phần củ trắng và chẻ thành 2 - 3 phần.
- Bước 2:
+ Đổ nước vào nồi cơm điện khoảng 8 - 10cm là vừa nhé.
+ Bật nút cook để bắt đầu đun nước. Khi thấy nồi sủi tăm thì thả phần đầu hành và 3 - 4 lát gừng vào đun sôi.
+ Nước sôi, khéo léo đặt gà vào nồi. Nếu thấy nước không ngập mặt gà thì đừng lo nhé. Đậy vung nồi cơm điện và để chế độ cook khoảng 10 phút thì chuyển sang chế độ warm và để khoảng 20 phút là được.
+ Dùng đũa để kiểm tra xem gà đã chín chưa nhé. Nếu thấy gà vẫn chảy nước đỏ thì có nghĩa gà chưa chín. Bạn ủ thêm khoảng 5 phút nữa để gà chín hẳn thì vớt gà ra.
+ Để da gà giòn dai, hãy vớt gà cho vào bát nước đá để da gà săn lại nhé.
+ Gà nguội, chặt gà xếp lên đĩa rồi rắc chút lá chanh thái nhỏ lên đĩa để tăng thêm hương vị của món ăn.
- Bước 3:
+ Lấy chút bột canh, hạt tiêu cùng vài lát ớt thái lát cho vào bát. Vắt chút chanh và khuấy đều để có bát nước chấm gà nhé.
Không cần quá bận tâm về ngọn lửa, luộc gà bằng nồi cơm điện giúp bạn có món gà chín đều, thơm ngon, thịt ngọt mà lại tiết kiệm được thời gian.
Món gà luộc ngon có da căng mọng không nứt, thịt gà chín tới không đỏ và không bã vì chín quá.
Nếu muốn món gà luộc thêm bắt mắt bạn hoàn toàn có thể quết lên da gà một lớp dầu mè trước khi chặt nhé.
Phần nước luộc gà khá ngon vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng để nấu canh miến hoặc súp gà nấm tùy theo sở thích của mỗi gia đình nhé.
Lưu ý, thời gian luộc gà sẽ là khác nhau tùy theo trọng lượng của gà nhé. Nếu gà quá to hãy để chế độ cook lâu hơn khoảng 5 - 10 phút là được nhé.
Chúc bạn thành công với món gà luộc bằng nồi cơm điện này.
Xem thêm:
Nguồn video: VTC14
Nguồn ảnh: Fb Nam Thế Trần
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cách luộc gà bằng nồi cơm điện da vàng ươm, thịt chín đều không bị đỏ tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].