Cách luộc và chặt vịt luộc ngon hơn ngoài hàng chị em nào cũng nên nắm

Để có món vịt ngon quá trình chọn lựa nguyên liệu cũng như chế biến là rất quan trọng. Dưới đây là cách luộc vịt, chặt vịt ngon chị em nào cũng nên nhớ kỹ.

Thịt vịt có tính mát lại giàu dinh dưỡng vì thế thực phẩm này rất được người Việt ưa chuộng và sử dụng để chế biến các món trong thực đơn món ăn hàng ngày.

Thịt vịt có thể dùng để chế biến nhiều món như: Vịt quay, vịt nướng, vịt om sấu, vịt xào sả ớt, vịt xáo măng... tuy nhiên phổ biến và đơn giản nhất là món vịt luộc.

Trong bài viết hôm nay, Gia Đình Mới sẽ hướng dẫn chị em cách luộc vịt và chặt vịt đúng chuẩn để có món vịt ngon xuất sắc.

cach-chat-thit-vit11

Hướng dẫn cách luộc vịt ngon không bị hôi

Không đòi hỏi quá nhiều công đoạn, để có món vịt luộc ngon, không hôi các chị em chỉ cần ghi nhớ một vài bí kíp đơn giản dưới đây:

- Quá trình sơ chế các bạn nên làm sạch toàn bộ lông măng và lấy hết tuyến nhờn ở đuôi. Sau đó, bóp vịt cùng chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng để 30 phút rồi rửa lại, để ráo rồi mới đem luộc.

cach-chat-thit-vit13

- Nên cho vịt vào luộc từ khi nước còn lạnh để thịt vịt chín đều, da không nứt. 

- Để thịt vịt thơm, đậm đà các chị em nên cho vào nồi nước luộc một nhánh hành khô, gừng đã nướng qua, sả đập dập và một vài hạt muối.

Hương vị đặc trưng của gừng, sả sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi lại giúp thịt vịt thơm ngon, hấp dẫn hơn.

- Chú ý ngọn lửa khi luộc vịt, khi thấy nồi vịt đã sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa rồi để khoảng 20 - 25 phút thì dùng đũa xiên vào thân vịt để kiểm tra. Nếu thấy thân vịt ứa nước đỏ thì đun thêm ít phút để thịt chín hoàn toàn rồi vớt ra.

Nên vớt vịt cho vào bát nước đá để vịt nhanh nguội mà phần da lại săn chắc và giòn ngon hơn. 

Vịt nguội chặt và xếp ra đĩa, thêm cọng hành củ trần sơ để món ăn thêm hấp dẫn.

cach-chat-thit-vit12

Tham khảo thêm cách chặt vịt đẹp trong video dưới đây:

Mẹo chọn vịt ngon đúng chuẩn 

Để có món vịt ngon, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

- Nên chọn vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Đặc biệt lưu ý chọn những con vịt đã mọc đủ lông để tránh mất thời gian nhặt lông măng.

- Không chọn vịt quá non bởi thịt vịt nhão, không ngọt (những con vịt non sẽ có mỏ to và mềm vì thế rất dễ để nhận diện).

- Bạn nên chọn vịt đực thịt vừa thơm ngọt lại chắc hơn thịt vịt cái

- Nên chọn vịt còn khỏe mạnh không bị bệnh 

Với các chị em không có thời gian làm vịt tại nhà và chọn cách mua sẵn ngoài chợ thì cần chú ý một số cách sau:

+ Nhấn tay vào các phần của vịt nếu thấy thịt chắc không mềm nhão thì chọn. Chỉ mua vịt tươi mới mổ để đảm bảo độ tươi ngon.

+ Chú ý phần đùi và lườn vịt, nếu thấy căng bóng, thớ thịt dày thì tránh không nên mua. Trường hợp dốc ngược thấy vịt biến dạng, ấn vào đùi và lườn thường rất nhão và bập bùng thì đó là vịt bơm nước.

Các món ăn ngon từ thịt vịt

- Vịt luộc dân giã

- Thơm mềm vịt om sấu

- Vịt xáo măng thơm ngon lạ miệng

- Giòn thơm vịt quay chuẩn vị Bắc Kinh

- Bún vịt

Nguồn ảnh: Fb Nam Thế Trần, Internet

Nguồn video: Hướng nghiệp Á - Âu

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính