Huế: Sau khi ăn gỏi tôm tại tiệc cưới, hơn 50 khách nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi đi dự đám cưới tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), hơn 50 khách và người nhà phải vào viện cấp cứu khi có những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm

Sáng 13/7, thông tin từ Bệnh viện TƯ Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền), từ 14 giờ tới 22 giờ tối ngày 12/7, bệnh viện tiếp nhận 54 bệnh nhân nhập viện có những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, mất nước... 

Điều đáng nói là tất cả số bệnh nhân này nhập viện sau khi đi dự đám cưới của một gia đình tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền vào trưa 12/7.

Thạc sĩ, BS Hoàng PiTơ - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, hiện có tới 17 ca nặng đang được hồi sức tích cực là những bệnh nhân lớn tuổi và trẻ em.

Theo các bệnh nhân, nghi ngờ dồn vào món gỏi tôm trong đám cưới. 

Hiện tại, tình hình các bệnh nhân đã được khoa cấp cứu của bệnh viện đang theo dõi, kiểm soát tình hình. 

Các bệnh nhân vào viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cử người đến nơi tổ chức đám cưới để nắm tình hình.

Theo đó, các loại thực phẩm có trong bữa tiệc, gồm: gỏi tôm, xôi gà, dê hấp, mực hấp với tôm chấy.

“Những loại thực phẩm đó gia đình đã huỷ hết nên không có để lấy mẫu. Chúng tôi đang xử lý tại nhà, khu vực xung quanh nhà, làm việc với chính quyền địa phương để thông bảo cho bà con ai có triệu chứng thì vào bệnh viện”, bác sĩ Lợi thông tin.

UBND huyện Phong Điền cũng đang có mặt tại bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân. Huyện cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cùng lực lượng chức năng vào cuộc xác minh nguyên nhân vụ việc.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan