Chiều 13/5, ông Nguyễn Thành Quang, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) thông tin, Trung tâm đang tiếp tục điều trị cho 15 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới.
Theo đó, tối 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh liên tục tiếp nhận 136 ca bệnh trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, sốt và tiêu chảy đến cấp cứu.
Những bệnh nhân này trước đó đều dự tiệc cưới tại một nhà dân trên địa bàn phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh (huyện Di Linh).
Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông, Trung tâm Y tế huyện đã điều động toàn bộ y, bác sỹ và tăng cường thêm giường bệnh để điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng.
Liên quan đến vụ việc, UBND huyện Di Linh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới để tìm nguyên nhân; đồng thời yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tích cực điều trị, chăm sóc cho những bệnh nhân nhập viện cấp cứu.
Theo một số bệnh nhân, thực đơn của tiệc cưới ngày 12/5 gồm các món: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.
Việt LinhBạn đang xem bài viết Lâm Đồng: Sau khi ăn tôm nhảy ở tiệc cưới, 130 người nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Y tế 24h của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].