Sáng 13/7, thông tin từ Bệnh viện TƯ Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền), từ 14 giờ tới 22 giờ tối ngày 12/7, bệnh viện tiếp nhận 54 bệnh nhân nhập viện có những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, mất nước...
Điều đáng nói là tất cả số bệnh nhân này nhập viện sau khi đi dự đám cưới của một gia đình tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền vào trưa 12/7.
Thạc sĩ, BS Hoàng PiTơ - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, hiện có tới 17 ca nặng đang được hồi sức tích cực là những bệnh nhân lớn tuổi và trẻ em.
Theo các bệnh nhân, nghi ngờ dồn vào món gỏi tôm trong đám cưới.
Hiện tại, tình hình các bệnh nhân đã được khoa cấp cứu của bệnh viện đang theo dõi, kiểm soát tình hình.
Theo bác sĩ Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cử người đến nơi tổ chức đám cưới để nắm tình hình.
Theo đó, các loại thực phẩm có trong bữa tiệc, gồm: gỏi tôm, xôi gà, dê hấp, mực hấp với tôm chấy.
“Những loại thực phẩm đó gia đình đã huỷ hết nên không có để lấy mẫu. Chúng tôi đang xử lý tại nhà, khu vực xung quanh nhà, làm việc với chính quyền địa phương để thông bảo cho bà con ai có triệu chứng thì vào bệnh viện”, bác sĩ Lợi thông tin.
UBND huyện Phong Điền cũng đang có mặt tại bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân. Huyện cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cùng lực lượng chức năng vào cuộc xác minh nguyên nhân vụ việc.
Việt LinhBạn đang xem bài viết Huế: Sau khi ăn gỏi tôm tại tiệc cưới, hơn 50 khách nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Y tế 24h của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].