Gan lợn xào theo công thức này vừa dễ làm lại thơm ngon thích hợp cho bữa tối của cả nhà

Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản, món gan lợn thường ngày sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn gấp bội.

Xem thêm

Nguyên liệu:

- Gan lợn: 200gr

- Tỏi tây, hành lá

- Tiêu xanh, ớt đỏ

- Gừng, tỏi khô

- Rượu nấu ăn, bột canh, mì chính

Cách làm:

- Bước 1:

Gan lợn mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nêm nếm 1 thìa nhỏ rượu nấu ăn, 1 thìa giấm trắng, bột canh, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều lên trong khoảng 10 phút.

- Bước 2: 

Tỏi tây, hành lá, ớt đem rửa sạch. Hành lá, tỏi tây thái vát. Tỏi khô, ớt thái miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch thái lát.

- Bước 3:

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng. Trút phần gan heo đã ướp ở bước 1 vào xào trong 5 giây thì vớt ra. Không lên xào gan quá lâu nhé bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

- Bước 4:

Trút bớt dầu trong chảo ra bát, để lại một phần nhỏ rồi cho ớt xanh, ớt đỏ, gừng vào xảo cho đến khi gần chín thì thêm muối, nước tương, mì chính, gan lợn xào ở bước 3 vào đảo đều.

Khi gần được, bạn cho thêm tỏi, hành lá vào xào chung.

- Bước 5:

Múc phần gan lợn cùng các nguyên liệu xào cùng ra đĩa và rưới phần nước sốt lên bên trên.

Món gan lợn chế biến kiểu này vừa ngon thơm, đậm đà lại lạ miệng. Phần ớt cùng hành, tỏi tây chín tới ăn giòn ngon, chút cay cay sần sật sẽ góp phần làm cho món ăn trở nên hấp dẫn đến không ngờ.

Trên đây là công thức nấu món gan xào kiểu người Trung cực kỳ đơn giản, ngon cơm cho thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sohu

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan