Món dưa cải muối chua vừa giòn ngon, để được lâu mà không lo nổi váng chỉ nhờ mẹo đơn giản mà mẹ chồng mách.
Dưa cải muối là một trong những món ăn phụ quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, để có được bình dưa muối ngon, ngoài việc chọn lựa đúng, đủ nguyên liệu thì kỹ thuật muối dưa là vô cùng quan trọng.
Ở bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách muối dưa cải cực ngon, để được lâu, chua giòn, không nổi váng.
Trước hết, để ngâm dưa cải giòn thơm, ngon không bị khú hay nổi váng bạn cần chuẩn bị một chút nước gạo. Theo kinh nghiệm của các chị em nội trợ, việc thêm nước gạo vào quy trình muối sẽ giúp dưa để được lâu mà không lo bị chua gắt, nổi váng hoặc thối rữa.
Chi tiết muối dưa cải ngon được chia sẻ dưới đây:
- Nguyên liệu:
Rau cải bẹ
Nước gạo
Muối
- Cách làm:
+ Bước 1:
Rau cải bẹ mua về đem rửa lại nhiều lần với nước sạch cho hết bụi bẩn. Việc rửa rau thật kỹ sẽ giúp an toàn cho sức khỏe lại bảo đảm hương vị của dưa sau khi thành phẩm.
Đem rau cải vừa rửa để ráo nước rồi đem phơi héo dưới ánh nắng mặt trời.
+ Bước 2:
Sau khi rau cải đã héo, bạn lấy rau cho vào âu lớn rồi thêm muối vào. Lưu ý, dùng tay dàn đều muối phủ hết lên bề mặt của rau như thế dưa sẽ ngon hơn.
+ Bước 3:
Khi thấy rau cải tiết ra nước, thân cải mềm thì nhấc ra rồi cho vào bình thủy tinh sạch đã chuẩn bị trước.
Lấy phần nước gạo đã chuẩn bị trước đó đổ vào nồi và đun sôi sau đó để nguội.
Khi nước gạo ấm ấm bạn từ từ đổ chúng vào bình thủy tinh đã xếp sẵn rau cải. Khi thấy nước ngang mặt rau thì dừng lại rồi dùng vật nặng nén dưa xuống dưới và đậy nắp lại để ở nơi mát mẻ.
Cách muối dưa này sau khoảng 7 - 8 ngày là ăn được.
Món dưa cải muối sau khi thành phẩm có màu vàng tươi rất đẹp mắt. Dưa khi ăn cho cảm giác giòn ngon không bị chua gắt. Dưa có thể để được lâu mà không lo khú.
Chúc bạn thành công với món dưa cải muối này.