Nguyên liệu:
- Dưa chuột
- Ớt khô, tỏi
- Đường trắng, muối, nước tương, bột ngọt, giấm
Cách làm:
- Bước 1:
Dưa chuột chọn quả thẳng, rửa sạch rồi thái thành từ miếng mỏng. Lưu ý, thái dưa từ phải sang trái, tránh dùng quá nhiều lực khiến các miếng dưa bị rời nhau.
Sau khi thái dưa xong, bạn xoay ngược dưa lại rồi tiếp tục thái như trên. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo của các chị em nội trợ.
Rắc một chút muối lên dưa rồi ướp khoảng 1 giờ.
- Bước 2:
Ớt khô đem băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho ớt, tỏi cùng đường trắng, nước tương, bột ngọt, giấm và nước sôi vào bát rồi khuấy đều lên.
- Bước 3:
Rải dưa chuột ra đĩa rồi rưới phần sốt vừa hoàn thành ở bước 2 lên trên.
Bắc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi trút dầu lên đĩa dưa chuột. Bước này sẽ giúp tăng thêm hương vị giúp món ăn thơm, ngon hơn.
Dưa chuột là loại trái cây phổ biến trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình. Bên cạnh việc ăn dưa sống, làm nộm dưa chuột hay dùng để trang trí món ăn, bạn có thể làm mới món dưa chuột bằng công thức này đảm bảo thơm ngon, lạ miệng.
Để có phần dưa chuột trông đẹp mắt nhất hãy dùng một con dao thật sắc nhé.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Sohu
Mai HươngBạn đang xem bài viết Dưa chuột sẽ giòn ngon, hấp dẫn hơn gấp bội nhờ công thức chế biến cực đơn giản sau tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].