Làm thế nào để loại bỏ sạch phần cát có trong nghêu sò là điều mà nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là một số bí kíp đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề này cực nhanh mà không cần lo lắng quá nhiều.
Nghêu sò là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ chọn lựa bởi nó không chỉ ngon mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể con người.
Bạn có thể chế biến nghê sò theo nhiều cách khác nhau như: Luộc, hấp, xào bơ, xào tỏi hay đem xào muối ớt....
Tuy rất dễ chế biến thế nhưng một trong những vấn đề chị em thường gặp chính là phần cát có trong loại thực phẩm này vẫn còn dù đã sơ chế rất kỹ. Vậy phải làm sao để làm sạch cát trong nghêu sò?
Trên thực tế, có rất nhiều cách để loại bỏ cát trong loại thực phẩm này như: Đun nghêu sò trong nước sôi, ngâm qua nước lạnh...
Tuy vậy, đây không phải là cách tối ưu mà còn dễ khiến nghêu sò mất đi một nguồn dưỡng chất lớn.
Thay vì áp dụng những phương pháp trên, các chị em hãy thử đun nước ấm ở mức nhiệt từ 40 - 60 độ C rồi cho muối vào hòa tan. Ngâm nghêu, sò mới sơ chế vào rồi để từ 1 - 2 giờ đồng hồ.
Chỉ với thao tác đơn giản này, nghêu sò sau khi ngâm sẽ sạch bong không đọng lại dù chỉ một hạt cát.
Sau khi đã làm sạch nghêu sò, bạn có thể đem đi chế biến thành những món ăn khác nhau tùy theo sở thích. Một số món ngon từ nghêu sò mà chị em có thể tham khảo:
- Đậm đà nghêu xào tỏi
- Thơm lừng nghêu hấp sả
- Thanh mát canh nghêu nấu chua
- Thơm ngậy nghêu xào bơ dừa