Thay vì chế biến thịt gà theo những cách thông thường, vào ngày thời tiết trở lạnh thế này chị em hãy học ngay công thức nấu gà mới mẻ này để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
- Gà ta
- Hành lá, ớt, gừng
- Ớt khô, dầu tiêu, hạt tiêu xay
- Muối, rượu nấu ăn, đường trắng
- Giấm, dầu ăn
Cách làm:
- Gà ta làm sạch. Cho vào nồi sạch rồi thêm hành lá, gừng thái lát, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào rồi đun sôi. Để khoảng 15 - 20 phút cho gà chín thì vớt ra cho vào bát nước đá để thịt gà nhanh nguội đồng thời giúp da giòn ngon hơn.
- Chặt gà thành miếng vừa ăn và xếp ra đĩa sâu lòng.
- Cho hạt tiêu, muối, dầu tiêu, đường trắng, nước tương, giấm, ớt tươi cắt miếng vào bát rồi trộn đều và rưới lên trên đĩa thịt gà.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun sôi, thêm hạt tiêu vào rồi rưới phần dầu tiêu này lên trên gà.
Nếu không quá vội hãy bảo quản món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh để thịt gà ngấm gia vị và ngon thơm hơn nhé.
Thịt gà luộc sẽ thơm ngon, lạ miệng hơn nhờ công thức đặc biệt này. Phần thịt gà thấm đẫm nước sốt, chút cay cay của ớt, vị thơm ngọt của thịt gà ta hòa quyện tạo nên món ăn tròn cả hương lẫn sắc.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Bật mí thêm một công thức nấu gà siêu ngon cực hợp cho những ngày thời tiết se lạnh tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].