Bánh mì là một món ăn gắn liền với người Việt Nam, hơn thế loại thực phẩm này còn có những công dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Nếu không biết đến thì vô cùng uổng phí.
Dùng bánh mì loại bỏ dầu thừa trong thực phẩm
Bánh mì có tính thấm hút cao, vì vậy sẽ vô cùng tiện lợi để có thể thấm hoặc hớt phần dầu mỡ thừa trong các món ăn như canh, súp, lẩu. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng trực tiếp mẩu bánh mì vào nơi có váng dầu cần loại bỏ là xong.
Bánh mì có thể loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo
Cũng nhờ tính thấm hút tốt nên bánh mì cũng sẽ giúp hút hết tất cả những vết dầu mỡ bám bẩn trên quần áo. Chỉ cần đặt mẩu bánh mì nhẹ nhàng lên vết bẩn và đợi một lúc, bánh mìn sẽ thấm khô phần dầu mỡ, sau đó giặt sạch lại như bình thường.
Bánh mì có thể "khôi phục" nguyên trạng kẹo dẻo đã để lâu
Kẹo dẻo để quá lâu có thể mất đi độ xốp bồng bềnh ban đầu và không còn có vị ngon như trước. Khi đó bạn có thể đặt một lát bánh mì trong túi, một thời gian sau, bạn sẽ thấy kẹo dẻo bồng bềnh trở lại, khi đó hãy bỏ miếng bánh mì ra.
Bánh mì chữa cơm bị cháy khét/khê
Khi nấu cơm nếu bị cháy khét hãy rút điện, tắt bếp rồi đặt một lát bánh mì vào nồi. Lát bánh mì này sẽ giúp bạn khử được mùi khét của nồi cơm đáng kể hơn đấy.
Dùng bánh mì làm sạch máy xay cà phê
Vụn bánh mì sẽ len lỏi ở những khu vực khó làm sạch bằng trong máy xay cà phê. Chỉ cần cho một vài mẩu bánh mì vào máy xay, chạy máy xay đến khi bánh mì bị xay thành bột vụn.
Bánh mì sẽ giúp loại bỏ các phần bột cà phê bị mắc kẹt và giúp loại bỏ mùi hôi bám lâu ngày. Sau đó thay lượt bánh mì khác đến khi vụn bánh mì đổ ra thấy sạch, không dính cà phê nữa là được.