Cách nấu trà sâm bí đao lá dứa cực đơn giản giúp giải nhiệt, đẹp da ngày hè

Uống sâm bí đao mỗi ngày, vừa giải nhiệt lại giúp đẹp da, giải độc cơ thể.

Sâm bí đao từ lâu đã được biết đến là loại nước uống thanh nhiệt ngày hè mà nhiều người yêu thích.

Không chỉ giúp giải nhiệt, trong sâm bí đao còn có chứa công dụng hỗ trợ mượt tóc, đẹp gia và mát gan hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là cách làm sâm bí đao ngày hè siêu đơn giản, chị em nào cũng nên biết.

Nguyên liệu cần có để làm sâm bí đao:

- Bí đao: 1 kg

- Thục địa khô: 10g

- Là dứa

- Muối: 1/3 thìa cà phê

- Đường phèn hoặc đường trắng: 150g

- Nước lọc: 2 lít

Cách làm sâm bí đao như sau:

- Bí đao mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành khoanh tròn khoảng 5mm.

Lưu ý, nếu muốn có 1 nồi nước sâm bí đao ngon, chất lượng, bạn cần chọn bí đao to, già. Khi nấu để nguyên vỏ như thế mới giữ được hàm lượng vitamin thiết yếu.

- Sau khi sơ chế bí đao xong, bạn đem lá dứa rửa sạch rồi buộc túm lại. Phần thục địa khô đem thái thành từng miếng nhỏ.

- Xếp bí dao, thục địa vào nồi rồi thêm nước và muối vào. Bật bếp đun sôi khoảng 10 phút thì cho lá dứa vào.

Hương thơm của lá dứa sẽ giúp cho nước sâm của bạn trở nên ngon và dễ uống hơn.

Phần lá dứa bỏ vào nồi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

- Đợi nồi nước sâm nguội thì lần lượt vớt vỏ bí đạo, lá dứa ra ngoài. Cho đường phèn hoặc đường trắng chuẩn bị trước đó vào khuấy cho đến khi đường tan hết.

Trút nước sâm bí đao vào bình thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Khi uống, rót nước sâm ra cốc rồi thêm đá là đã có 1 cốc nước thanh nhiệt, giải khát ngày hè, vừa dễ làm, an toàn cho sức khỏe lại giúp đẹp da từ sâu bên trong.

Chúc bạn thành công!

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan