Bằng cách kết hợp thịt lợn cùng một số loại rau củ, chị em có ngay món thịt xào siêu đỉnh lại đủ chất cho cả gia đình.
Tối nay ăn gì? thay vì luộc, xào, chiên theo cách thông thường, thịt heo còn có một cách chế biến vừa đơn giản lại ngon cơm đảm bảo chồng con mê tít.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn
- Trứng, tinh bột
- Hành, tỏi, gừng
- Ớt chuông, mộc nhĩ, cà rốt, ớt quả dài
- Dầu hào, đường, giấm, muối, mì chính, nước lọc
Cách làm:
- Bước 1:
Thịt lợn mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Bạn nên thái thịt dạng sợi để món ăn thêm hấp dẫn nhé.
- Bước 2:
Cho thịt lợn vào bát tô rồi thêm lòng trắng trứng, rượu nấu ăn cùng tinh bột vào sau đó đảo đều lên.
Ướp thịt khoảng 10 phút.
- Bước 3:
Hành, tỏi, gừng đem thái miếng nhỏ. Ớt chuông, mộc nhĩ, cà rốt, ớt quả dài thái chỉ.
Phần sốt bạn cho dầu hào, đường, giấm, muối, mì chính cùng chút nước lọc rồi khuấy đều lên.
- Bước 4:
Bắc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó trút hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ phi vàng.
Khi thấy các loại gia vị chuyển vàng có mùi thơm, bạn trút phần thịt đã ướp ở bước 2 vào đảo đều.
- Bước 5:
Thấy thịt lợn đổi màu, bạn cho 1 thìa bột đậu pixian vào. Đảo đều tay để thịt ngấm gia vị.
Thêm cà rốt, ớt xanh và mộc nhĩ vào xào chung.
Khi thấy thịt và các nguyên liệu gần chín thì trút hỗn hợp sốt ở bước 3 vào đảo đều.
Rắc chút hạt tiêu vào rồi múc phần thịt ra đĩa.
Món thịt xào rau củ kiểu này ăn khi còn nóng cùng cơm trắng là tuyệt nhất. Phần thịt đậm đà kèm rau củ thanh mát, chút cay cay của ớt và hạt tiêu sẽ góp phần làm nên món thịt xào ngon đúng điệu.
Với công thức thịt xào rau củ kiểu người Hoa này, chắc hẳn bạn đã có thêm gợi ý cho thực đơn món ăn hàng ngày của cả gia đình phải không nào.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Sohu