Không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp, mẹ đảm có ngay bát mì thịt bằm vừa thơm ngon lại đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của cả nhà.
Món mì thịt bằm rau cải chíp là gợi ý không tồi cho bữa sáng của cả gia đình. Vị dai dai đặc trưng của mì sợi, chút đậm đà từ thịt lợn bằm, hương vị thanh ngọt của cải chíp hòa quyện làm nên món ăn sáng vừa ngon lại đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.
Dưới đây là công thức nấu mì thịt bằm đúng chuẩn dành cho các chị em tham khảo.
- Thịt lợn bằm
- Cải chíp
- Nước
- Mì khô
- Tỏi, hạt tiêu
- Muối, mì chính, bột gà, nước tương
Cách làm mì thịt bằm cải chíp ngọt ngon, đậm đà
- Bước 1:
Thịt bằm đem cho vào bát tô rồi thêm tỏi bằm, hạt tiêu cùng nước tương vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 - 20 phút để thịt bằm ngấm gia vị.
Lấy muối, bột gà cùng nước tương hòa vào một bát riêng.
- Bước 2:
Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho chút dầu ăn cùng thịt vào xào chín.
- Bước 3:
Trút thịt ra bát rồi thêm nước vào đun sôi, nhớ thêm bát nước dùng đã hòa ở bước 1 vào nhé.
Khi nước dùng sôi, cho cải chíp đã rửa sạch vào nấu chín.
- Bước 4:
Bắc một nồi sạch lên bếp, cho nước vào nồi, đợi sôi rồi thả mì vào luộc cho chín tới thì vớt ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh để mì ráo hơn. Lưu ý, không luộc mì chín quá kỹ sẽ làm mất đi độ dai dai của sợi mì nhé.
Cho mì vào nồi nước đang sôi, mì chín thì vớt ra bát tô. Xếp lần lượt cải chíp và cho thêm thịt bằm lên trên rồi chan nước dùng ngập bát mì.
Món mì thịt bằm làm theo kiểu này vừa đơn giản lại thơm ngon, đủ chất cho cả gia đình.
Trên đây là công thức nấu mì thịt bằm rau cải chíp cực ngon cho bữa sáng của cả nhà. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm gợi ý cho bữa sáng nhiều dưỡng chất.