Bữa sáng của cả nhà sẽ hấp dẫn hơn với món mì bò hầm nóng hổi. Thịt bò thơm mềm, đậm đà kèm chút thanh thanh của rau cải ngọt giúp món mì tròn vị hơn.
Thay vì nấu phở mỗi ngày cho bữa sáng, chị em hãy thay đổi thực đơn bữa sáng với mì bò hầm thơm ngon nhiều dưỡng chất giúp cả nhà có đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả.
Nguyên liệu nấu mì bò hầm
- Thịt bò
- Cà rốt, hành tây
- Lá nguyệt quế, hoa hồi
- Gừng, đầu hành
- Sa tế, sốt đậu, nước tương, nước mắm, muối, dầu ăn
- Mì khô
Cách nấu mì bò hầm cho bữa sáng siêu đơn giản
- Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Bắc nồi nước sạch đun sôi rồi cho bò vào chần qua.
- Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Lần lượt thêm gừng, đầu hành và nguyệt quế, hoa hồi, sa tế, sốt đậu vào đảo cho đều tay.
- Khi gia vị có mùi thơm, cho thịt bò vào đảo đều và nêm thêm chút nước tương cùng nước mắm ngon để thịt đậm đà hơn.
- Khi thấy thịt săn lại bạn đổ nước lạnh vào ngập phần thịt bò sau đó bật bếp đun sôi. Để thịt bò chín mềm, hãy cho phần bò ninh vào nồi cơm điện. Đun bò ở chế độ cook khoảng 1 tiếng thì rút điện và để khoảng 15 phút thì cho thêm cà rốt rồi đun tiếp chừng 30 phút.
Với các chị em bận rộn và không muốn mất quá nhiều thời gian thì có thể nấu thịt bò từ tối hôm trước.
- Đun nồi nước sạch rồi cho mì khô vào luộc đến khi chín thì vớt ra cho vào bát tô.
- Chần rau cải và vớt để ra đĩa, bạn cũng có thể thêm trứng luộc ăn kèm nhé.
Múc bò hầm cùng cà rốt, rau cải lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Món mì bò hầm hấp dẫn với thịt bò chín mềm đậm đà, nước dùng ngọt thơm cùng vị thanh mát của rau cải làm giảm vị béo ngậy giúp món mì trở nên hoàn hảo hơn.