Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Công thức mì trứng xá xíu ngon 'bá cháy' lại dễ làm, chị em nên áp dụng ngay

Bữa sáng của cả nhà sẽ ngon miệng và đủ dinh dưỡng hơn với món mì thịt xá xíu. Hương vị đậm đà của xá xíu cùng vị dai thơm đặc trưng của mì trứng, tất cả tạo nên một món ăn tròn cả hương lẫn sắc.

 Nguyên liệu nấu mì trứng xá xíu

- Xương heo

- Tôm bóc sạch vỏ và chỉ đen

- Thịt ba chỉ

- Mì trứng khô

- Các loại rau thơm: Hành lá, giá đỗ

- Hành khô, muối, đường, dầu hào

Cách nấu mì trứng xá xíu

- Bước 1:

Xương heo mua về rửa sạch rồi chần qua nước sôi. 

Củ cải nạo sạch vỏ rồi bào sợi và rửa với nước muối loãng, để ráo.

Cho xương heo, tôm đã bóc vỏ, củ cải, hành khô nướng cùng chút muối rồi thêm nước vào đun sôi. 

Công thức mì trứng xá xíu ngon 'bá cháy' lại dễ làm, chị em nên áp dụng ngay 0

- Bước 2:

Thịt lợn ba chỉ rửa sạch rồi ướp thịt với dầu hào, đường trắng, muối, xì dầu, trộn rồi ướp từ 3 - 4 tiếng. Với những bà nội trợ bận rộn, nên ướp thịt qua đêm để tiết kiệm thời gian chế biến.

Công thức mì trứng xá xíu ngon 'bá cháy' lại dễ làm, chị em nên áp dụng ngay 1

- Bước 3:

Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu rồi phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên cho đến khi hai mặt thịt vàng đều thì cho phần sốt ướp thịt cùng nước vào chảo đun cho thịt chín thì tắt bếp.

Lưu ý, trong quá trình chế biến, thường xuyên lật mặt thịt để thịt ngấm đều gia vị hơn. 

Thịt chín, gắp ra đĩa để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng.

Công thức mì trứng xá xíu ngon 'bá cháy' lại dễ làm, chị em nên áp dụng ngay 2

- Bước 4:

Đun sôi một nồi nước rồi cho mì trứng vào chần chín. Vớt mì ra xả qua nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau.

- Bước 5:

Công thức mì trứng xá xíu ngon 'bá cháy' lại dễ làm, chị em nên áp dụng ngay 3

Nước dùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Sắp mì vào bát rồi xếp thịt, tôm cùng giá đỗ, thêm chút hành lá thái nhỏ rồi chan nước dùng ngập bát mì.

Món mì trứng xá xíu sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng đấy.

Xá xíu là món thịt heo quay hoặc nướng có nguồn gốc từ vùng Quảng Đông của Trung Quốc. Xá xíu được làm từ thịt nạc vai ướp cùng mật ong, ngũ vị hương, xì dầu, chao, tương đen hoisin, phẩm màu đỏ, và rượu.

Thịt xá xíu có thể chế biến với các nguyên liệu để tạo thành nhiều món ăn khác nhau như: Bánh mì xá xíu, xôi xá xíu, cơm xá xíu, mì xá xíu...

Ở mỗi vùng miền thịt xá xíu lại có hương vị khác nhau. Nếu như thịt xá xíu ở miền Nam có màu đỏ đậm và vị ngọt mềm thì ở miền Bắc và miền Trung thịt xá xíu lại có màu đỏ nhạt và mặn nhiều hơn thay vì ngọt như người miền trong.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính