Không phải thực phẩm nào cũng có thể ăn khi đói bụng, có những món nếu cố tình ăn sẽ gây hại cho sức khỏe.
Chuối là loại quả phổ biến tại Việt Nam. Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào và đặc biệt tối cho đường tiêu hoá.
Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được ăn chuối khi đói, vì chuối chứa nhiều magie, nếu ăn lúc đói, hàm lượng chất này tăng cao, gây ra sự mất cân bằng giữa canxi và magie trong máu, ảnh hưởng lớn đến việc đưa máu lên tim và thực sự không tốt cho sức khoẻ của bạn.
Quả hồng rất thơm, ngọt, nhưng không dành cho người đói. Bởi vì hồng tương đối nhiều nhựa, tanin. Các chất này gặp phải axit dạ dày khi dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, tích tụ trong dạ dày.
Nếu cục nhỏ có thể ra ngoài theo phân, nếu cục quá to sẽ đóng thành sỏi, gây buồn nôn, nôn ọe, loét dạ dày thậm chí thủng dạ dày…
Hai loại sữa này có chứa nhiều protein, nhưng nó không phù hợp dùng khi đói. Vì lượng protein lúc này không làm đúng vai trò dinh dưỡng của nó, khiến cơn đói của bạn không được xoa dịu.
Nếu đói, hãy uống sữa cùng bánh mì, hoặc những đồ ăn có chứa bột mỳ. Cơ thể hấp thụ sữa tốt nhất là bạn ăn điểm tâm buổi sáng cùng bánh mỳ, hoặc sau khi ăn trưa 2 tiếng, cũng có thể uống trước khi đi ngủ.
Mặc dù trà xanh mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như chống ung thư, ngừa lão hóa,... Tuy nhiên nếu uống khi đói có thể làm hại dạ dày, khiến bạn nôn nao, nhức đầu, khó chịu.
Trong cà chua có chứa hàm lượng cao các axit tannic làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Vì thế, tuyệt đối không ăn cà chua khi đói vì có thể làm bạn đau, viêm loét dạ dày.