'Của bền tại người' là một chân lý không bao giờ cũ. Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn bảo quản và sử dụng đồ dùng trong nhà lâu hơn.
Thêm một ít muối vào phần sáp ấm sau khi đốt nến có thể giúp làm chậm quá trình đốt cháy.
Bạn hãy rải đều một nhúm muối lên trên mặt nến bằng một que tăm hoặc chiếc đũa, nến sẽ cháy lâu hơn trong lần sử dụng tiếp theo.
Tôi dầu (seasoning) cho chảo gang có thể biến chiếc chảo không chống dính thành chảo chống dính.
Dầu sẽ giúp lấp đầy các khoảng trống, lỗ nhỏ trên chảo, giúp bề mặt cảo hoàn toàn nhẵn và đều. Nhờ đó có thể tăng tuổi thọ của chảo lên nhiều năm.
Dưới đây là cách tôi chảo:
- Rửa chảo bằng nước xà phòng ấm.
- Lau khô thật kỹ bằng khăn giấy hoặc khăn lau bếp.
- Thêm một thìa dầu ăn, tráng đều toàn bộ bề mặt chảo.
- Đun nóng chảo trong 60 giây.
- Nhấc chảo khỏi bếp và để nguội.
- Đổ hết lượng dầu trong chảo ra, dùng khăn lau sạch dầu thừa.
Nếu bạn muốn dùng dao cạo lâu bền, đừng để dao cạo trong phòng tắm.
Theo các chuyên gia, môi trường nóng ẩm là tệ nhất để bảo quản dao cạo. Nó không chỉ có thể làm cho chúng bị gỉ mà còn có thể gây bỏng rát và các vấn đề về da khi sử dụng.
Vì vậy, dao cạo bền lâu hơn, hãy dùng khăn sạch lau khô dao cạo sau mỗi lần sử dụng và để ở nơi khô ráo bên ngoài phòng tắm.
Có một giải pháp dễ dàng để khắc phục quần áo bị co lại sau khi giặt, đó là ngâm quần áo trong hỗn hợp dầu xả và nước ấm khoảng 30 phút.
Tác dụng làm mềm của dầu xả sẽ giúp nới lỏng sợi vải, giúp bạn kéo giãn quần áo trở lại kích thước ban đầu.
Có thể bạn không biết rằng ngăn mát tủ lạnh không phải nơi tốt nhất để bảo quản bánh mì.
Thay vào đó, bạn nên bảo quản bánh mì trong túi hút chân không hoặc hộp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản bánh mì tới 3 tháng.
(Theo Bright Side)