Sự phát triển của nấm mốc trong nhà bếp là khá phổ biến. Dưới đây là 3 vị trí trong nhà bếp mà nấm mốc thường ẩn náu nhiều nhất và các bước đơn giản để ngăn ngừa nấm mốc.
Hầu hết nấm mốc xuất hiện quanh khu vực chậu rửa bát. Bất kể là loại chậu lắp âm hay chậu được đặt phía trên mặt bàn bếp thì thường đều được gắn kết bằng keo silicone.
Theo thời gian, keo silicone có thể bị nứt ra, bị thấm ẩm và tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển.
Cách ngăn nấm mốc:
Để bảo vệ chậu rửa bát, bạn phải chú ý đến phần keo silicone xung quanh chậu, kiểm tra nước đọng quanh vòi nước và kiểm tra đường ống thường xuyên.
Không gian phía sau và bên dưới tủ lạnh là chỗ thường bị bỏ quên nhất trong nhà khi chúng ta quét dọn, nhưng đây lại là khu vực bạn nên kiểm tra thường xuyên vì nấm mốc rất thích chúng do thường có nước và nhiều bụi.
Cách ngăn nấm mốc:
Để ngăn chặn nấm mốc, mỗi tháng một lần hãy kéo tủ lạnh ra khỏi vị trí để làm sạch bụi và kiểm tra bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nước nào.
Nhiều vị trí trong tủ lạnh có nguy cơ rò rỉ, nhưng đặc biệt cần chú ý là ống dẫn nước và dàn ngưng.
Dàn ngưng hoạt động quá mức hoặc quá nóng (thường xảy ra do tắc nghẽn ống xả của tủ đông) có thể bị rò rỉ.
Khi bạn để miếng rửa bát còn ướt trên mặt bàn bếp laminate, nó sẽ không thể khô hoàn toàn.
Nếu bạn để đó một thời gian dài, nó có thể làm lớp laminate bị bong, tạo điều kiện cho hơi ẩm hoặc nước thấm vào.
Điều này có thể tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển.
Cách ngăn nấm mốc:
Mỗi khi sử dụng miếng bọt biển, tốt nhất bạn nên vắt khô hết mức có thể và không đặt trên bề mặt bằng đá hay laminate.
Bạn cũng nên thay mới miếng rửa bát khi có mùi ẩm mốc khó chịu, vì có thể nấm mốc đã phát triển trong miếng rửa bát.
(Theo Mindbodygreen)