Phần này của chuối thường bị người dùng vứt đi mà không biết nó có khả năng chữa bệnh cực kỳ tốt.
Chuối là loại cây ăn quả quen thuộc với người Việt. Chuối không chỉ cho trái mà phần thân và lá chuối còn được tận dụng để chế biến món ăn hoặc làm nhiều công việc khác phục vụ cho đời sống hàng ngày.
Tuy nhiên, có 1 bộ phận thường dễ bị bỏ đi mà không phải ai cũng biết nó có công dụng cực kỳ tốt với sức khỏe chính là phần thân.
Có thể bạn chưa biết, thân chuối là bộ phận chứa 1 lượng lớn nước, giàu chất xơ cực kỳ tốt cho cơ thể.
Tại Ấn Độ, thân cây chuối được sử dụng cho những món chiên rán hay cà ri truyền thống.
Nhờ chứa nhiều nước và chất xơ tự nhiên, thân cây chuối có thể được dùng để làm nước ép sử dụng cho bệnh nhân mắc tiểu đường.
Ngoài ra, lượng kali cùng dưỡng chất có ở phần này còn giúp điều trị một số triệu chứng của căn bệnh viêm đường tiết liệu, giúp giải độc, thanh lọc gan..
Theo chuyên gia sức khỏe, bản chất của nước ép thân cây chuối là nước tinh khiết có chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nước có vị hơi ngọt ngọt, nếu là chuối rừng thì sẽ có vị chát.
Một số công dụng của nước ép thân cây chuối:
- Thanh nhiệt, giải độc, giải rượu rất tốt và bổ sung nước cho cơ thể.
- Hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu.
- Ổn định đường huyết, có lợi cho người mắc đái tháo đường.
- Điều hòa huyết áp, rất tốt với bệnh nhân cao huyết áp.
- Giúp kích thích tăng trưởng lớp nhầy phía trong dạ dày nhờ đó hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày.
- Trong thân chuối có chất giúp cầm máu.
- Chữa đau răng
- Giảm cân
-...
Để có cốc nước ép cây chuối ngon, đúng chuẩn, bạn chỉ cần đem thái nhỏ thân cây thêm chút muối vào xay nhuyễn và chắt lấy phần nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thái thân cây chuối làm gỏi, ghém hoặc ăn sống mỗi ngày.
Nếu muốn giảm cân bằng thân cây chuối, bạn có thể ăn với liều lượng từ 25 - 40g mỗi ngày.
Ngoài thân, bạn cũng nên tận dụng các bộ phận khác như hoa chuối, lá chuối, củ chuối... đây cũng là những phần rất tốt cho sức khỏe.