Món thịt bò xào măng tươi lạ miệng với thịt bò mềm ngọt hòa quyện với măng tươi giòn ngọt sẽ làm người ăn mê mẩn, tốn cơm vô cùng. Không phải nghĩ tối nay ăn gì nữa nhé!
Măng tươi mua về rửa sạch, thái thành từng miếng to bản, dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc chín.
Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.
Đem thịt bò đã thái miếng ướp một chút tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.
Măng sau khi luộc chín thì vớt ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm gừng, tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng.
Sau đó tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2 - 3 phút cho măng ngấm gia vị.
Tiếp đó đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được.
Cuối cùng cho hành lá, mùi tàu, ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp là hoàn thành món thịt bò xào măng tươi lạ miệng, thơm ngon.
Món thịt bò xào măng tươi thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm tối của gia đình thêm ấm áp.