Thêm 2 loại gia vị quen thuộc, món thịt rang cháy cạnh của tôi đã chinh phục được mẹ chồng khó tính.
Thịt rang cháy cạnh là món ngon được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Dù là đông hay hè thì món thịt rang này cũng dễ dàng chinh phục người ăn.
Tuy nhiên, để món thịt rang ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết công thức chế biến món ăn này.
Trong bài viết hôm nay, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn một công thức nấu thịt ngon bất bại, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Tỏi, sả băm nhỏ
- Hạt nêm, muối
- Bước 1:
Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt xem vàng thì vặn nhỏ lửa. Nhớ đảo liên tục để thịt không bị cháy nhé.
- Bước 2:
Khi thịt xém vàng, bạn đổ phần mỡ thừa ra bát rồi thêm tỏi băm vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
- Bước 3:
Sau đó, thêm sả, ớt băm nhỏ vào đảo đều.
- Bước 4:
Nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm, muối cho vừa miệng rồi vặn nhỏ lửa sau đó đảo đều thêm khoảng vài phút nữa là được.
Trút thịt rang cháy cạnh vừa chế biến ra đĩa rồi dùng kèm cùng cơm nóng.
Món thịt rang cháy cạnh truyền thống có thêm tỏi, sả và ớt sẽ thơm ngon, đậm đà hơn gấp bội đấy.
Hi vọng, với công thức thịt rang cháy cạnh này, bạn sẽ có món ngon chiêu đãi cả gia đình trong ngày vừa rét lại mưa như thế này.