Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình của mỗi gia đình. Thịt heo có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: Thịt luộc, thịt rang, thịt kho...
Trong bài viết này, Gia Đình Mới xin chia sẻ đến bạn cách thịt heo luộc theo kiểu mới cực ngon mà đơn giản bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gừng, tỏi, hành lá, ớt bột
- Hoa hồi, súp rượu gạo, hành lá
- Dầu ăn
- Nước tương
- Dầu mè
Cách làm:
- Bước 1:
Thịt ba chỉ heo rửa sạch rồi cho vào nồi. Thêm hành, gừng, hoa hồi băm nhỏ, rượu gạo cùng nước sạch vào nồi.
- Bước 2:
Bắc nồi thịt lên bếp rồi luộc chín. Vớt thịt ra đĩa để ráo.
- Bước 3:
Thịt luộc đem thái mỏng rồi xếp vào đĩa sâu lòng.
- Bước 4:
Hành, tỏi, gừng băm nhỏ rồi cho vào bát tô. Thêm chút ớt bột vào hỗn hợp. Dầu ăn đun sôi rưới vào hỗn hợp tỏi, hành, gừng băm nhỏ trước đó. Cho nước tương, dầu mè vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
- Bước 5:
Rưới nước sốt lên thịt luộc vừa thái mỏng lúc trước.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Mẹ chồng tấm tắc ngợi khen khi tôi luộc thịt heo theo công thức siêu đơn giản này tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].