Mê món bánh mì xíu mại của Đà Lạt, tôi đã khổ công tìm ra bí kíp nấu ngon chẳng kém

Món bánh mì xíu mại với phần xíu mại nóng hổi, thơm ngon đậm đà chấm cùng bánh mì nóng giòn cực kỳ thơm ngon.

Xem thêm

Những ngày nghỉ lễ rảnh rang, mẹ đảm vào bếp nấu ngay món bánh mì xíu mại chiêu đãi chồng con, đảm bảo cả nhà mê tơi đấy.

Nguyên liệu cần có cho món bánh mì xíu mại

- Thịt nạc xay: 200g

- Hành tây, hành lá, củ đậu

- Trứng, tỏi

- Hạt tiêu, muối

- Cà chua

- Bột năng

Cách làm bánh mì xíu mại đúng chuẩn

- Bước 1:

Sắp sẵn các nguyên liệu. Củ đậu đem gọt vỏ, hành tây, hành lá, cà chua rửa sạch. Phần củ đậu bào sợi mỏng, hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhuyễn.

- Bước 2: 

Bắc nồi nước lên bếp rồi thả củ đậu đã bào vào chần sơ rồi vắt cho ráo nước.

Phần hành tây, tỏi băm cho vào bát, thêm thịt xay cùng hạt tiêu, củ đậu, trứng, ruột bánh mì và muối rồi trộn đều lên.

- Bước 3:

Nguồn ảnh: Kenh14

Lấy hỗn hợp vừa trộn đem nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ. Đun sôi nước rồi đặt khay hấp vào, xếp thịt viên vừa nặn rồi hấp chín.

- Bước 4: 

Lấy 1 phần hành tây thái hạt lựu đem xào cùng cà chua thái nhỏ. Nêm nếm một chút gia vị cho vừa ăn.

Khi thấy cà chua đã nhừ thì đổ nước vào đun sôi. Bột năng hòa với nước sau đó cho vào phần nước dùng vừa nấu. Lưu ý, nên khuấy đều để phần sốt sánh mịn không bị vón cục. 

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nguồn ảnh: Kenh14

- Bước 5:

Khi hoàn tất phần nước sốt thì thịt viên hấp cũng vừa chín. Lúc này, bạn chỉ cần thả thịt vào nồi nước sốt rồi rim cho ngấm và chín kỹ là được.

Múc xíu mại ra tô thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức khi còn nóng. Nước sốt quyện bánh mì nóng giòn ăn trong những ngày đông lạnh thế này thì quả là tuyệt vời đấy.

Hi vọng, với công thức nấu ăn cực đơn giản này, bạn sẽ có cho mình món ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan