Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cứ bỏ hết 3 bộ phận này, đảm bảo cá nấu lên thơm ngon mà khử sạch mùi tanh

Mặc dù ngon và nhiều chất dinh dưỡng thế nhưng nếu không biết cách chế biến cá thì món ăn của bạn sẽ rất tanh thậm chí bạn có thể phải bỏ đi nguyên cả nồi vì làm sai cách đấy.

Cá là loại thực phẩm quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Cá không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn mà còn là nguồn cung cấp dưỡng chất rất lớn.

Mặc dù bổ dưỡng là vậy thế nhưng nhiều chị em vẫn e ngại khi chế biến cá bởi chỉ cần sai một bước khi sơ chế là có thể khiến bạn phải đổ nguyên nồi cá đi vì quá tanh.

Vậy, làm thế nào để vừa làm sạch cá lại khử sạch mùi tanh? Dưới đây là một vài thông tin hữu ích dành cho bạn.

Theo các đầu bếp nổi tiếng, việc sơ chế cá là bước vô cùng quan trọng bởi bạn chỉ cần làm không sạch thì món cá có thể bị đắng hoặc mùi tanh nồng khó chịu. Hãy loại bỏ ngay 3 bộ phận dưới đây đảm bảo khử sạch mùi tanh của cá.

- Làm sạch vẩy cá 

Cứ bỏ hết 3 bộ phận này, đảm bảo cá nấu lên thơm ngon mà khử sạch mùi tanh 0

Trước hết, để cá sạch và hết mùi tanh bạn cần làm sạch vây và vảy cá. Mặc dù mua ngoài chợ về phần lớn người bán cá đã làm sạch chúng tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại bởi vẩy cá chính là nguyên nhân làm cho cá tanh hơn và khi chiên dễ bị bắn dầu ra xung quanh.

Mẹo nhỏ để làm sạch vẩy là dùng một miếng củ cải rồi chà mạnh từ đuôi cá lên trên đầu. Bằng cách này phần vảy cá sẽ được làm sạch hoàn toàn mà không mất quá nhiều công sức.

- Loại bỏ màng đen trong bụng cá

Cứ bỏ hết 3 bộ phận này, đảm bảo cá nấu lên thơm ngon mà khử sạch mùi tanh 1

Không chỉ có vẩy, phần màng đen trong bụng cá cũng chính là nguyên nhân làm cho cá tanh và kém ngon hơn đấy. Chẳng những vậy, màng đen này còn là nơi chứa nhiều độc tố và vi khuẩn gây bệnh do đó nên loại bỏ hoàn toàn ngay từ bước sơ chế nhé.

Phần mật cá nếu không may bị vỡ sẽ làm cho cá đắng và mất đi hương vị của món ăn, chính vì thế bạn cần cẩn thận khi lấy mật cá ra ngoài nhé.

Sau khi đã lấy đi mật, lớp màng đen và ruột cá, bạn nên rửa lại thật sạch dưới vòi nước nhiều lần. Nên rửa với muối để cá tươi ngon hơn nhé.

- Loại bỏ ruột cá

Cứ bỏ hết 3 bộ phận này, đảm bảo cá nấu lên thơm ngon mà khử sạch mùi tanh 2

Khéo léo loại bỏ ruột ra khỏi bụng cá nhé. Có nhiều cách để mổ cá nhanh mà phần bụng cá vẫn lành lặn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn mổ cá của người Nhật nhé. Chỉ với một chiếc đũa cá sẽ được làm sạch hoàn toàn trong nháy mắt.

Với những ai yêu thích các món ăn từ ruột cá thì hoàn toàn có thể đem đi sơ chế sạch rồi nấu chín.

Trường hợp quá bận rộn, các chị em bận rộn có thể chọn mua cá đã làm sẵn. Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng hãy cẩn thận kiểm tra lại chúng và làm sạch thêm 1 lần nữa trước khi đưa vào chế biến nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Mai Hương

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính