Trông con nhỏ vừa là một niềm vui nhưng đôi khi cũng khiến bố mẹ không ít lần 'vật vã', làm nảy sinh những tình huống dở khóc dở cười.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- Những tình huống oái oăm khiến nạn nhân không biết phải khóc hay cười: Có những tình huống trớ trêu có 1-0-2 mà chính người trong cuộc cũng biết dở khóc dở cười, không biết phải làm sao.
- Cười té ghế với 25 khoảnh khắc trùng hợp đến khó tin: Khi các 'phó nháy' nghiệp dư cho ra đời những bức ảnh hài hước thú vị khiến bạn phải nhìn đến lần thứ 2 mới hiểu chuyện gì đang diễn ra.
- 5 phương pháp để học dồn hiệu quả ngay trước kỳ thi: Dù nhiều nghiên cứu cho thấy cách học hiệu quả là phải ôn tập liên tục, thường xuyên (lặp lại cách quãng), nhưng nhiều người vẫn không thể làm theo và đến sát nút trước kỳ thi phải lựa chọn học dồn.
✔ Món ngon của hôm nay: Nghiêu hấp vang trắng
Nghêu ngọt thịt, thấm vị vang trắng hài hoà sau khi được hấp với lửa lớn. Đặt thố nghêu đang nghi ngút khói lên bàn ăn, hương thơm lan toả khắp gian phòng khiến cho dịp quây quần nào cũng thật ấm cúng.
1. NGUYÊN LIỆU
Nghêu 1kg
Tỏi băm 2 thìa canh
Ớt sừng 1 quả
Cần tàu nhỏ 10 cọng
Sữa tươi không đường 220ml
Bơ lạt 50g
Vang trắng 150ml
Đường, muối, tiêu
Bột ngọt
2. SƠ CHẾ: Nghêu ngâm, rửa sạch cát. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ. Cần tàu bỏ bớt lá, cắt nhỏ.
3. THỰC HIỆN: Xào thơm tỏi với bơ, cho vang trắng nấu xôi nhẹ, 1 thìa cafe đường và 1/3 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt vào, tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào nấu sôi. Sau đó cho nghêu vào, đậy nắp, sốc đều, hấp chín, trút nghêu ra thố, rải cần ớt lên trên mặt.
4. CÁCH DÙNG: Dùng nóng chung với nước hấp. Chấm thêm muối tiêu tắc tuỳ vị.
5. MÁCH NHỎ:
– Nấu cạn rượu để bay hơi cồn và giữ lại vị ngọt từ nho trong rượu vang.
– Hấp nhanh nghêu với lửa lớn, đậy nắp và xốc đều để nghêu chín không tóp và thấm vị.