Điểm mặt 3 quốc gia có đồ ăn cay 'xé lưỡi', chỉ ngửi thôi đã thấy cay chảy nước mắt rồi

Với vị cay rất riêng không trộn lẫn, các món ăn cay đến từ những quốc gia này đã khiến không ít cao thủ ăn cay phải đầu hàng vì không thể chịu được.

Trong bài viết này, hãy cùng Gia Đình Mới tìm hiểu một số quốc gia ăn cay nổi tiếng nhé.

Hàn Quốc

Nhắc tới các quốc gia ăn cay thì chắc chắn không thể không nhắc tới xứ sở Kim chi. Với món tương ớt trứ danh Gochujjang, phần lớn các món ăn của người Hàn đều có sự góp mặt của loại tương này.

Một số món cay của người Hàn phải kể đến: Bạch tuộc cay, Tokbokki, mỳ cay, gà cay...

Chân giò cay
Tokbokki là một trong những món ăn cay "chảy nước mắt" của người Hàn

Trung Quốc

Mặc dù không phải vùng nào của Trung Quốc cũng ăn cay thế nhưng nhắc đến đồ cay người ta không thể bỏ qua quốc gia này.

Đồ ăn cay của Trung Quốc nổi tiếng nhất là ở Tứ Xuyên. Với những ai đã thử món ăn của vùng này thì chắc hẳn phải ấn tượng lắm bởi món nào cũng cay xé lưỡi.

Tới Tứ Xuyên bạn chắc sẽ rất bất ngờ bởi ở đây khó có thể tìm ra một món ăn không có ớt.

Đến Trung Quốc, du khách không thể bỏ qua món lẩu cay "xé lưỡi" này
Món gà cay đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa

Thái Lan

Thái Lan là một trong các quốc gia châu Á nổi tiếng với các món ăn cay. Được biết, ẩm thực Thái Lan chịu ảnh hưởng từ nhiều nguồn khác nhau như: Trung Hoa, Ba Tư... và từ đó vị cay của các món ăn cũng là sự hòa trộn đến từ những quốc gia này.

Với Gaeng Kua Kling chỉ cần ngửi thôi bạn đã thấy cay "chảy nước mắt rồi"

Món ăn thể hiện vị cay đặc trưng nhất của người Thái phải nhắc đến vị Tom Yum. Tom Yum có vị cay chua nhè nhẹ, không quá hăng vì thế rất nhiều người yêu thích.

Tom Yum được yêu thích nhờ vị cay dịu nhẹ
Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan